นักรณรงค์ปกป้องอาร์กติกทั้งหมด 30 คนได้รับอนุญาตประกันตัวจากศาลรัสเซียแล้ว แต่ยังคงเผชิญกับข้อหาที่ร้ายแรงอยู่

หลังจากถูกคุมขังมาเป็นเวลา 71 วัน ในที่สุดนักกิจกรรม คอลิน รัสเซล ก็ได้รับอนุญาตให้ประกันตัว แต่นักรณรงค์ปกป้องอาร์กติกทั้ง 30 คนยังคงเผชิญกับข้อหาอันธพาล ซึ่งมีโทษจำคุกสูงสุด 7 ปี กลุ่มนักรณรงค์ได้ประท้วงอย่างสันติเพื่อพวกเราทุกคน ด้วยการยืนหยัดต่อต้านการขุดเจาะน้ำมันที่อาร์กติกซึ่งเป็นตัวการทำลายสภาพภูมิอากาศอย่างร้ายแรง ข้อกล่าวหาอันธพาลนั้นเป็นการหมิ่นประมาทและเกินกว่าเหตุ และควรยกเลิกข้อกล่าวหานี้เสียที

ปกป้องอาร์กติก

การดำรงอยู่ของพวกเราล้วนเกี่ยวข้องกับอาร์กติก แต่เหล่าบริษัทและรัฐบาลต้องการขุดเจาะน้ำมันในบริเวณที่น้ำแข็งละลาย การเผาไหม้น้ำมันทำให้น้ำแข็งละลายในเบื้องต้น เราต้องปกป้องอาร์กติกจากขุดเจาะน้ำมันและการประมงทำลายล้าง ร่วมกับเราเรียกร้องให้บรรดาผู้นำโลกสร้างเขตคุ้มครองรอบขั้วโลกเหนือ

 

 

สองขาและสองมือของคุณ ช่วยปกป้องอาร์กติกได้!

ขณะนี้สภาวะโลกร้อนทำให้น้ำแข็งที่อาร์กติกละลายอย่างรวดเร็ว และกำลังส่งผลกระทบถึงเราทุกคน กรีนพีซ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขอเชิญชวนขาปั่นและมือปลูก ร่วมรณรงค์ปกป้องอาร์กติกในโครงการ #ICERIDE "สองขาปั่น สองมือปลูก ปกป้องอาร์กติก" ในวันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน 56 นี้ พร้อมกันผู้คนทั่วโลก เราจะไปปลูกป่าชายเลนบนพื้นที่ 3 ไร่ ที่โครงการปักไม้ไผ่ชะลอคลื่นและฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติชายฝั่งทะเล จ.สมุทรสาคร


ดู สองขาปั่น สองมือปลูก ปกป้องอาร์กติก ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

 

ข้อมูลล่าสุด

 

จากดาดฟ้าและภูผา สู่ขั้วโลกเหนือ เปล่งเสียงเรียกร้องปกป้องอาร์กติกให้ก้องฟ้า

รายการบล็อก จาก รัตนศิริ กิตติก้องนภางค์ | กันยายน 4, 2557

ไม่มีขีดจำกัดใต้ขอบฟ้ากว้าง เช่นเดียวกับการเกิดผลกระทบของสภาวะโลกร้อนที่เกิดขึ้นจากการละลายของน้ำแข็งที่อาร์กติก ก็ไม่ได้ส่งผลแต่ในเฉพาะภูมิภาคอาร์กติก แต่ทุกชีวิตบนโลกล้วนได้รับผลกระทบไม่ว่าจะอยู่ไกลแค่ไหน ล่าสุด...

เลโก้กำลังเล่นกับบริษัทที่สกปรก

สิ่งพิมพ์ | กรกฎาคม 1, 2557 ที่ 19:04

เป็นเวลากว่า 50 ปีแล้วที่เลโก้เป็นแรงบันดาลใจและสร้างสรรค์จินตนาการให้แก่เด็กๆ บริษัทเลโก้ก่อตั้งในปีพ.ศ.2475 และเป็นที่รักและชื่นชมในฐานะที่เป็นผู้ผลิตของเล่นที่มีคุณภาพและมุ่งมั่นในด้านความปลอดภัย ปกป้องสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม...

หมีขั้วโลกและลูกนกเพนกวิน หนึ่งในสัตว์ผู้ได้รับ ผลกระทบจากสภาวะโลกร้อน

รายการบล็อก จาก รัตนศิริ กิตติก้องนภางค์ | กุมภาพันธ์ 5, 2557

ผลของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศกำลังปรากฎเด่นชัดขึ้นทุกวัน และผู้ที่ได้รับผลกระทบของวิกฤตโลกร้อนอย่างเห็นได้ชัดคงหนีไม่พ้นสัตว์ต่างๆ โดยเฉพาะสัตว์บางประเภทที่มีความอ่อนไหวสูงต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศอย่างหมีขั้วโลกและเพนกวินนั้นเป...

อาร์กติก นกอัลบาทรอสแห่งความโชคร้ายของเชลล์

รายการบล็อก จาก James Turner | กุมภาพันธ์ 3, 2557

'God save thee, ancient Mariner! From the fiends, that plague thee thus! Why look'st thou so?' 'With my cross-bow I shot the Albatross.' Samuel Taylor Coleridge The Rime of the Ancient Mariner, 1798 เมื่อประมาณเกือบสิบปีท...

จัดอันดับตัวการก่อปัญหาโลกร้อน

รายการบล็อก จาก คูมิ ไนดู | พฤศจิกายน 29, 2556

มีลักษณะทางพฤติกรรมที่คล้ายกันระหว่างบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่กับบริษัทผลิตบุหรี คือ บริษัทผลิตบุหรี่นั้นพยายามอย่างสุดความสามารถในการปิดบังว่าการสูบบุหรี่นั้นก่อให้เกิดมะเร็ง ซึ่งต้องใช้เงินมูลค่าหลายพันล้านในการรักษาพยาบาล ...

LIVE – อัพเดตล่าสุดจากนักกิจกรรมเรืออาร์กติก ซันไรส์

เรื่องราว | พฤศจิกายน 20, 2556 ที่ 15:30

อัพเดต: จากการรณรงค์อย่างสันติสู่การจับกุมอย่างโหดร้าย : ลำดับเหตุการณ์ตั้งแต่เรืออาร์กติก ซันไรส์ ออกปฏิบัติการตั้งแต่วันที่ 18 กันยายน 2556

'Two Months Of Injustice' Global Day of Solidarity

แกลเลอรี่ภาพ | พฤศจิกายน 17, 2556

นักกิจกรรมปกป้องอาร์กติก – ช่วงเวลา 50 วันแห่งความอยุติธรรม

รายการบล็อก จาก เอสเธอร์ ฟรีแมน | พฤศจิกายน 11, 2556

ครบ 50 วันแล้วที่นักกิจกรรมอาร์กติกถูกคุมขัง และนี่คือสิ่งที่พวกเขาเขียนและทวีตเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นด้วยตัวของพวกเขาเอง  "บุกรุก : เฮลิคอปเตอร์บินโฉบเหนีอเรืออาร์กติกซันไรส์พร้อมทั้งหย่อนเชือกลงมา พวกเรารู้ว่ายามฝั่งขึ้นมา...

1 - 10 ของ 25 ผล