ถึงเวลาต้องแยกสปอนเซอร์ออกจากกีฬา

Kumi Naidoo

แฟนการแข่งรถรายการกรังด์ ปรีซ์ ประกอบด้วยผู้คนหลากหลายจากทั่วโลกไม่ต่างอะไรจากกลุ่มมวลชนที่เคลื่อนไหวเพื่อปกป้องอาร์กติก ผมรู้เพราะผมเองก็เป็นแฟนกีฬา ผมเชื่อว่ามีนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมจำนวนมากในการแข่งขัน F1 ครั้งนี้ และก็มีแฟนของรายการ F1 จำนวนมากอยู่ในกรีนพีซเช่นกัน...

อ่านต่อ(ภาษาอังกฤษ)

It's time to separate the sponsor from the sport

นักรณรงค์ปกป้องอาร์กติกทั้งหมด 30 คนได้รับอนุญาตประกันตัวจากศาลรัสเซียแล้ว แต่ยังคงเผชิญกับข้อหาที่ร้ายแรงอยู่

หลังจากถูกคุมขังมาเป็นเวลา 71 วัน ในที่สุดนักกิจกรรม คอลิน รัสเซล ก็ได้รับอนุญาตให้ประกันตัว แต่นักรณรงค์ปกป้องอาร์กติกทั้ง 30 คนยังคงเผชิญกับข้อหาอันธพาล ซึ่งมีโทษจำคุกสูงสุด 7 ปี กลุ่มนักรณรงค์ได้ประท้วงอย่างสันติเพื่อพวกเราทุกคน ด้วยการยืนหยัดต่อต้านการขุดเจาะน้ำมันที่อาร์กติกซึ่งเป็นตัวการทำลายสภาพภูมิอากาศอย่างร้ายแรง ข้อกล่าวหาอันธพาลนั้นเป็นการหมิ่นประมาทและเกินกว่าเหตุ และควรยกเลิกข้อกล่าวหานี้เสียที

ปกป้องอาร์กติก

การดำรงอยู่ของพวกเราล้วนเกี่ยวข้องกับอาร์กติก แต่เหล่าบริษัทและรัฐบาลต้องการขุดเจาะน้ำมันในบริเวณที่น้ำแข็งละลาย การเผาไหม้น้ำมันทำให้น้ำแข็งละลายในเบื้องต้น เราต้องปกป้องอาร์กติกจากขุดเจาะน้ำมันและการประมงทำลายล้าง ร่วมกับเราเรียกร้องให้บรรดาผู้นำโลกสร้างเขตคุ้มครองรอบขั้วโลกเหนือ

 

 

สองขาและสองมือของคุณ ช่วยปกป้องอาร์กติกได้!

ขณะนี้สภาวะโลกร้อนทำให้น้ำแข็งที่อาร์กติกละลายอย่างรวดเร็ว และกำลังส่งผลกระทบถึงเราทุกคน กรีนพีซ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขอเชิญชวนขาปั่นและมือปลูก ร่วมรณรงค์ปกป้องอาร์กติกในโครงการ #ICERIDE "สองขาปั่น สองมือปลูก ปกป้องอาร์กติก" ในวันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน 56 นี้ พร้อมกันผู้คนทั่วโลก เราจะไปปลูกป่าชายเลนบนพื้นที่ 3 ไร่ ที่โครงการปักไม้ไผ่ชะลอคลื่นและฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติชายฝั่งทะเล จ.สมุทรสาคร


ดู สองขาปั่น สองมือปลูก ปกป้องอาร์กติก ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

 

ข้อมูลล่าสุด

 

เลโก้กำลังเล่นกับบริษัทที่สกปรก

สิ่งพิมพ์ | กรกฎาคม 1, 2557 ที่ 19:04

เป็นเวลากว่า 50 ปีแล้วที่เลโก้เป็นแรงบันดาลใจและสร้างสรรค์จินตนาการให้แก่เด็กๆ บริษัทเลโก้ก่อตั้งในปีพ.ศ.2475 และเป็นที่รักและชื่นชมในฐานะที่เป็นผู้ผลิตของเล่นที่มีคุณภาพและมุ่งมั่นในด้านความปลอดภัย ปกป้องสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม...

หมีขั้วโลกและลูกนกเพนกวิน หนึ่งในสัตว์ผู้ได้รับ ผลกระทบจากสภาวะโลกร้อน

รายการบล็อก จาก รัตนศิริ กิตติก้องนภางค์ | กุมภาพันธ์ 5, 2557

ผลของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศกำลังปรากฎเด่นชัดขึ้นทุกวัน และผู้ที่ได้รับผลกระทบของวิกฤตโลกร้อนอย่างเห็นได้ชัดคงหนีไม่พ้นสัตว์ต่างๆ โดยเฉพาะสัตว์บางประเภทที่มีความอ่อนไหวสูงต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศอย่างหมีขั้วโลกและเพนกวินนั้นเป...

อาร์กติก นกอัลบาทรอสแห่งความโชคร้ายของเชลล์

รายการบล็อก จาก James Turner | กุมภาพันธ์ 3, 2557

'God save thee, ancient Mariner! From the fiends, that plague thee thus! Why look'st thou so?' 'With my cross-bow I shot the Albatross.' Samuel Taylor Coleridge The Rime of the Ancient Mariner, 1798 เมื่อประมาณเกือบสิบปีท...

จัดอันดับตัวการก่อปัญหาโลกร้อน

รายการบล็อก จาก คูมิ ไนดู | พฤศจิกายน 29, 2556

มีลักษณะทางพฤติกรรมที่คล้ายกันระหว่างบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่กับบริษัทผลิตบุหรี คือ บริษัทผลิตบุหรี่นั้นพยายามอย่างสุดความสามารถในการปิดบังว่าการสูบบุหรี่นั้นก่อให้เกิดมะเร็ง ซึ่งต้องใช้เงินมูลค่าหลายพันล้านในการรักษาพยาบาล ...

LIVE – อัพเดตล่าสุดจากนักกิจกรรมเรืออาร์กติก ซันไรส์

เรื่องราว | พฤศจิกายน 20, 2556 ที่ 15:30

อัพเดต: จากการรณรงค์อย่างสันติสู่การจับกุมอย่างโหดร้าย : ลำดับเหตุการณ์ตั้งแต่เรืออาร์กติก ซันไรส์ ออกปฏิบัติการตั้งแต่วันที่ 18 กันยายน 2556

'Two Months Of Injustice' Global Day of Solidarity

แกลเลอรี่ภาพ | พฤศจิกายน 17, 2556

นักกิจกรรมปกป้องอาร์กติก – ช่วงเวลา 50 วันแห่งความอยุติธรรม

รายการบล็อก จาก เอสเธอร์ ฟรีแมน | พฤศจิกายน 11, 2556

ครบ 50 วันแล้วที่นักกิจกรรมอาร์กติกถูกคุมขัง และนี่คือสิ่งที่พวกเขาเขียนและทวีตเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นด้วยตัวของพวกเขาเอง  "บุกรุก : เฮลิคอปเตอร์บินโฉบเหนีอเรืออาร์กติกซันไรส์พร้อมทั้งหย่อนเชือกลงมา พวกเรารู้ว่ายามฝั่งขึ้นมา...

ชายสวมหน้ากาก 6 คน ลักลอบเข้ามาในสำนักงานกรีนพีซที่รัสเซีย

รายการบล็อก จาก James Sadri | ตุลาคม 22, 2556

กล้องวงจรปิดของสำนักงานกรีนพีซที่เมืองเมอร์มันสค์ ซึ่งเป็นสถานที่ทำงานของผู้ประสานงานรณรงค์และทนายความในการเรียกร้องให้ ปล่อยตัวนักกิจกรรมอาร์กติก 30 คน - ได้เผยภาพของชาย 6 คนสวมหน้ากาก กระโดดข้ามรั้วและบุกรุกเข้ามายังพื้นที่ของตึกสำน...

ทั่วโลกรวมใจ ชาวไทยร่วมยืนหยัดเคียงข้างนักกิจกรรมอาร์กติก 30 คน

รายการบล็อก จาก รัตนศิริ กิตติก้องนภางค์ | ตุลาคม 7, 2556

“กระทำการอันเป็นโจรสลัด” กลายเป็นข้อหาที่คุณไม่จำเป็นต้องดำเนินการด้วยความรุนแรงต่อเรือลำอื่น แต่เพียงแค่คุณประท้วงอย่างสันติเพื่อสิ่งแวดล้อมของโลกก็ได้รับข้อหานี้แล้ว ความยุติธรรมเป็นเช่นนี้เองหรือ สำหรับผู้คนอีกกว่าล้านคนทั่วโลกแล้วไม...

1 - 10 ของ 23 ผล