ร่วมกันส่งจดหมายไปถึงสถานฑูตรัสเซียเพื่อเรียกร้องให้ปล่อยนักกิจกรรมกรีนพีซให้เป็นอิสระ และยุติการขุดเจาะน้ำมันในภูมิภาคอาร์กติกอย่างถาวร

.

 

 

หมายเหตุ : กรุณากรอกรายละเอียดให้ครบถ้วนในส่วนที่มีเครื่องหมาย(*)

โปรดแก้ไขช่องด้านล่าง

 
info

ชื่อเต็มของคุณ

info

Email

info

เลือกประเทศ

info

โทรศัพท์มือถือ

สามารถยกเลิกการรับจดหมายข่าวได้โดยตรงจากการคลิกลิงค์ในอีเมล
info

หัวข้อ

info

Message

การส่งจดหมายนี้ยังถือเป็นการร่วมการเคลื่อนไหวเพื่อกำหนดให้อาร์กติกเป็นเขตคุ้มครองธรรมชาติของโลก และห้ามไม่ให้มีการขุดเจาะน้ำมันและอุตสาหกรรมที่ทำลายล้างในภูมิภาคนั้น คลิกที่นี่เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม คุณจะได้รับอีเมลอัพเดตข่าวสารจากกรีนพีซ ประเทศไทย หรือจากกรีนพีซสากล โดยสามารถยกเลิกการสมัครได้ทุกเมื่อ


Save The Arctic - Free The Arctic 30

อัพเดต 19 พฤศจิกายน: นักรณรงค์ปกป้องอาร์กติกจำนวนหนึ่งได้รับการพิจารณาให้ประกันตัว ยกเว้น คอลิน รัสเซล โดยไม่ทราบเหตุผล และต้องถูกคุมขังในเรือนจำของรัสเซียต่อเนื่องอีกสามเดือน ทั้ง 30 คนยังคงเผชิญกับข้อกล่าวหารุนแรง และยังไม่มีการแจ้งเงื่อนไขการประกันตัว กรุณาร่วมกันส่งจดหมายถึงสถานทูตรัสเซียเพื่อเรียกร้องอิสรภาพและความเป็นธรรมให้กับทั้ง 30 คน แล้วเราจะคอยอัพเดตความคืบหน้าให้ทราบ


ร่วมยืนหยัดเคียงข้างนักกิจกรรมอาร์กติก 30 คน ด้วยการส่งจดหมายถึงสถานฑูตรัสเซีย

สถานฑูตรัสเซียในประเทศต่างๆ ทั่วโลกจะรายงานกลับไปยังเมืองมอสโกถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละประเทศทุกวัน เราจึงต้องการความช่วยเหลือจากคุณในการร่วมกันทำให้อีเมลของสถานฑูตรัสเซียนั้นเต็มไปด้วยพลังสนับสนุนของนักกิจกรรมอาร์กติก 30 คน

ใครคือนักกิจกรรมอาร์กติก 30 คน และพวกเขาต่อสู้เพื่ออะไร

นักกิจกรรม 28 คน พร้อมกับช่างภาพ และช่างวิดีโออิสระ ได้เข้าร่วมในการประท้วงอย่างสันติเพื่อต่อต้านการขุดเจาะน้ำมันที่อาร์กติกของแท่นขุดเจาะน้ำมัน Prirazlomnaya ของบริษัทก๊าซพรอม ในทะเลเปชอรา ชายฝั่งประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 18 กันยายน โดยมีนักกิจกรรมกรีนพีซสองคนพยายามปีนขึ้นด้านหนึ่งของแท่นขุดเจาะน้ำมันเพื่อแขวนป้ายผ้า และวันต่อมาหน่วยรักษาการณ์ชายฝั่งรัสเซียได้โรยตัวลงมาจากเฮลิคอปเตอร์บุกขึ้นเรืออาร์กติก ซันไรส์ และยึดเรือโดยใช้อาวุธปีนขู่ พร้อมกับจับกุมตัวลูกเรือทุกคน

เหล่านักกิจรรม ลูกเรือ และสื่อมวลชน อยู่ที่บริเวณแท่นขุดเจาะน้ำมันเนื่องจากพวกเขาต้องการเป็นประจักษ์พยานของการทำลายภูมิภาคอาร์กติกที่กำลังเกิดขึ้นอย่างช้าๆ แต่ส่งผลกระทบอย่างรุนแรง ขณะที่น้ำแข็งอาร์กติกกำลังละลายนี้ บริษัทน้ำมันก็กำลังมุ่งหน้าสู่ขั้วโลกเหนือเพื่อขุดเจาะน้ำมันซึ่งก็ยิ่งเป็นการเร่งให้เกิดการละลายของน้ำแข็งเข้าไปอีก นักกิจกรรมอาร์กติก 30 คน คือกลุ่มคนที่ห่วงใยโลกที่เรากำลังอาศัยอยู่ร่วมกันนี้ และกล้าที่จะยืนหยัดเพื่อปกป้องโลก ภูมิภาคอาร์กติกเป็นสถานที่ที่น่าทึ่ง เป็นบ้านของสัตว์หลากชนิด รวมถึงหมีขั้วโลก และจิ้งจอกอาร์กติก การขุดเจาะน้ำมันจึงเป็นการทำลายระบบนิเวศอันแสนมหัศจรรย์นี้ และทำลายสภาพภูมิอากาศของโลกเราด้วย

จดหมายของคุณจะช่วยได้อย่างไรบ้าง

เราต้องการเสียงของคุณเพื่อส่งจดหมายไปยังสถานฑูตรัสเซียอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย และหน้าที่ของสถานฑูตรัสเซียอย่างหนึ่งคือการแจ้งกลับไปยังรัสเซียว่ามีสถานการณ์ใดเกิดขึ้นบ้างในประเทศต่างๆ

ยิ่งสถานฑูตรัสเซียรายงานกลับไปยังรัสเซียว่ามีแรงสนับสนุนนักกิจกรรมอาร์กติก 30 คน มากเท่าไร ยิ่งเป็นแรงผลักดันให้นักกิจกรรมอาร์กติก 30 คนได้รับการปฏิบัติอย่างเป็นธรรมและได้รับการปล่อยตัวเร็วขึ้นเท่านั้น จดหมายทุกฉบับมีความสำคัญ และทุกฉบับมีความหมาย

การได้รับข้อหากรณีโจรสลัด ซึ่งมีโทษจำคุกสูงสุด 15 ปี หรือแม้แต่ข้อหาทำตัวเป็นอันธพาล ที่จะได้รับโทษจำคุกสูงสุดถึง 7 ปีนั้น ล้วนเป็นข้อกล่าวหาที่เกินจริงและไม่มีมูล และข้อกล่าวหาเหล่านี้เป็นสิ่งที่นักกิจกรรมอาร์กติก 30 กำลังเผชิญอยู่ พวกเขาได้ยืนหยัดเผชิญหน้าเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของพวกเราทุกคนบนโลกมาแล้ว ถึงเวลาที่พวกเราจะต้องรวมพลังกันและยืนหยัดเพื่อพวกเขาบ้าง

ร่วมกันลงมือด้วยการส่งจดหมายไปยังสถานฑูตรัสเซียเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับนักกิจกรรมอาร์กติกทั้ง 30 คน