ลงมือทำ ทันที

หน้า - มกราคม 13, 2553

สิ่งที่คุณทำได้ตอนนี้

เป็นแฟนเราที่ Facebook

คุณสามารถเป็นนักกิจกรรมออนไลน์ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย เราต้องการเพียงอีเมล์และประเทศที่คุณอยู่เท่านั้น

ชุมชนนักกิจกรรมกรีนพีซทั่วโลกมาจาก 125 ประเทศและเขตการปกครอง เรามีประวัติชัยชนะหลายต่อหลายครั้งที่เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเมื่อเราออกเสียงเพียง 1 เสียง เราสามารถเปลี่ยนโลกใบนี้ได้ สมัครจดหมายข่าววันนี้ คุณจะได้รับจดหมายข่าวอิเล็กทรอนิกส์และจดหมายเชิญชวนให้ลงมือปฏิบัติที่เต็มไปด้วยวิธีการที่ทำให้คุณสามารถกลายเป็นนักกิจกรรม 1 นาที ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

“แม้ว่าคุณจะเดินอยู่ในทางที่ถูกแล้ว คุณจะถูกรถทับในที่สุดหากคุณแค่นั่งอยู่เฉยๆ”

- จอห์น เรย์

ผู้คนในโลกมีความเห็นตรงกันมากขึ้นทุกทีว่ามีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นในโลกนี้ ปัญหาที่ว่านั้นก็คือคนได้คุกคามโลกโดยใช้ประโยชน์จากโลกและองค์ประกอบทางธรรมชาติด้วยการปฏิบัติกับมันเป็นเพียงแค่ทรัพยากรเท่านั้น

แม้ว่าจะเป็นเรื่องจริงที่โลกมีสิ่งต่างๆ ที่ตอบสนองความจำเป็นของคน แต่การที่คนคุกคามระบบนิเวศน์มากเกินไปได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นหายนะ เราสามารถนับจำนวนปัญหาที่รุนแรงที่สุดที่กำลังเกิดขึ้นในระดับโลก และเราสามารถสรุปได้ว่าปัญหาเหล่านี้เป็นผลกระทบจากการทำให้ธรรมชาติที่เรียงร้อยกันเป็นระบบแตกกระจายออก

แม้ว่าจะเป็นความจริงที่พวกเราหลายคนตระหนักในเรื่องนี้และพวกเราหลายคนแม้แต่เห็นด้วยว่าเราควรจะ "กระทำในส่วนของตนเองสำหรับโลกใบนี้" ได้อย่างไร ถึงกระนั้นก็ยังมีความจำเป็นที่จะต้องลงมือกระทำมากขึ้นเพื่อให้หลายๆ สิ่งสำเร็จ

และเหตุผลนี้เองที่กรีนพีซดำรงอยู่

กรีนพีซดำรงอยู่เพราะโลกอันบอบบางใบนี้สมควรมีผู้ปกป้อง โลกต้องมีวิธีแก้ปัญหา ต้องมีการเปลี่ยนแปลง ต้องมีการลงมือทำ

มีวิธีการอันนับไม่ถ้วนที่จะช่วยเหลือสิ่งแวดล้อม แต่การที่เทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตได้จู่โจมเมื่อไม่นานมานี้ได้เปิดโอกาสให้กว้างขึ้นในการสร้างความเปลี่ยนแปลง ในปัจจุบันการปกป้องโลกอาจเป็นเรื่องง่ายดายเหมือนการกดปุ่ม "enter" หรือการคลิกเมาส์ของคุณลงบนปุ่ม "submit"

เนื่องจากกรีนพีซได้มองเห็นขอบฟ้าใหม่ที่สามารถใช้เพื่อประท้วงการใช้ประโยชน์จากสิ่งแวดล้อม ทำให้กรีนพีซได้สร้างชุมชนนักกิจกรรมออนไลน์ขึ้นเพื่อให้คนมีส่วนร่วมในการลงมือทำผ่านทางโลกอินเทอร์เน็ต

ชุมชนนักกิจกรรมออนไลน์ของกรีนพีซมีสมาชิกจากมากกว่า 200 ประเทศและเขตการปกครอง และกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว สมาชิกของกรีนพีซได้รับข้อมูลทันต่อเหตุการณ์เกี่ยวกับการรณรงค์ทางอีเมล และสามารถส่งจดหมายไปยังผู้มีอำนาจตัดสินใจในบริษัทและรัฐบาล ดาวน์โหลดชุดคู่มือการลงมือปฏิบัติ ส่งการ์ดอิเล็กทรอนิกส์ไปให้เพื่อนและเพื่อนร่วมงาน มีส่วนร่วมในการสนทนาออนไลน์ และ มีบทบาทสำคัญในการช่วยให้งานรณรงค์ด้านสิ่งแวดล้อมประสบความสำเร็จ

หากคุณต้องการเป็นส่วนหนึ่งและเป็นสมาชิกของชุมชนนี้ เราขอเชิญชวนให้คุณลงทะเบียนวันนี้โดยกรอกแบบฟอร์มต่อไปนี้

 

สมัครเป็นนักรณรงค์ทางอินเตอร์เน็ต

* คือต้องกรอก

*อีเมล:

*ชื่อ:

*นามสกุล:

เบอร์โทรศัพท์:

วันเกิด (เดือน/วัน/ปี - ดด/วว/ปปปป) เช่น 12/28/1982:


สมัครรับข่าวสารทาง SMSกรีนพีซจะไม่ให้ ขาย หรือ แลกเปลี่ยนข้อมูลของคุณกับบริษัทและองค์กรอื่นๆ รายละเอียดโปรดดูที่ นโยบายสิทธิส่วนบุคคล