ส่วนผสมพื้นฐานสำหรับทำความสะอาดบ้านอย่างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

หน้า - มีนาคม 23, 2553
จนถึงปัจจุบัน อุตสาหกรรมเป็นแหล่งมลพิษของสารเคมีมีพิษอันตรายร้ายแรงแหล่งใหญ่ที่สุด แต่พวกเราหลายคนก็เป็นผู้ทำให้เกิดมลพิษโดยการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ใช้สารเคมีในสวน และพลังงานที่เราบริโภค

การปกป้องและสงวนรักษาสิ่งแวดล้อมเริ่มต้นจากบ้านของคุณเอง ต่อไปนี้เป็นสูตรที่ไม่เพียงแต่จะช่วยคุณประหยัดเงินเท่านั้น แต่ยังปลอดภัยกว่าสำหรับคุณ คนที่คุณห่วงใย และต่อสิ่งแวดล้อมด้วย

ส่วนผสมข้างล่างนี้สามารถซื้อหาได้ตามร้านขายของชำหรือร้านอาหารสุขภาพ

สบู่บริสุทธิ์

เป็นเวลาหลายต่อหลายรุ่นที่ผู้คนซักผ้า ทำความสะอาดบ้าน และทำความสะอาดร่างกายด้วยสบู่บริสุทธิ์ และปัจจุบันมันเป็นส่วนผสมหลักของสูตรทำความสะอาดทางเลือกหลายสูตร สบู่บริสุทธิ์สลายตัวทางชีวภาพอย่างปลอดภัยและสลายหมดสิ้น นอกจากนี้ยังปราศจากสารพิษอีกด้วย ขอให้แน่ใจว่าคุณใช้สบู่ที่ไม่มีกลิ่น สี หรือสารเติมเต็มที่ทำขึ้นเอง แม้แต่น้ำยาซักผ้าที่สลายตัวได้ทางชีวภาพที่ปราศจากสารฟอสเฟตก็เป็นสาเหตุของมลพิษทางน้ำ

น้ำส้มสายชู (มีกรดเอซิติก 5%)

น้ำส้มสายชูเป็นยาฆ่าเชื้อโรคอย่างอ่อนที่กำจัดไขมัน ทำความสะอาดแก้ว ขจัดกลิ่น และกำจัดหินปูนทับถม รอยเปื้อน และคราบขี้ผึ้งทับถม

แป้งข้าวโพด

แป้งข้าวโพดเป็นแป้งไร้กลิ่นที่ดีเยี่ยมสำหรับทำความสะอาดพรมและรอยเปื้อนไขมัน

โซดาสำหรับซักล้าง (โซเดียม คารบอเนต)

เป็นส่วนผสมหลักในการซักผ้า โดยโซดาซักล้างขจัดไขมัน รอยเปื้อน ฆ่าเชื้อโรค และทำให้น้ำบริสุทธิ์ขึ้น แต่ไม่ควรใช้กับอะลูมิเนียม

เบกกิ้ง โซดา (ไบคาร์บอเนตของโซดา)

เบกกิ้ง โซดาใช้ได้ผลดีในฐานะสารขัดถูในสูตรทำความสะอาดทางเลือก นอกจากนี้ยังขจัดกลิ่น รอยเปื้อน ขัดให้วาว และทำให้ผ้านุ่มขึ้น

หมายเหตุ

มีบางคนที่รู้สึกว่าแอมโมเนียและสารบอแร็กซ์เป็นส่วนผสมสำคัญอีกอย่างในสูตรทำความสะอาดทางเลือก เป็นเรื่องจริงที่ทั้ง 2 อย่างเป็นสารเคมีที่ค่อนข้างระคายเคือง โดยทำให้ตา จมูก และผิวหนังมีอาการระคายเคือง และสามารถทำให้ปวดศีรษะ วิงเวียน และเจ็บหน้าอก

นอกจากนี้เมื่อแอมโมเนียผสมกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอื่นๆ บางอย่าง ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ที่มีคลอรีน จะสามารถเกิดแก๊สที่เป็นพิษได้ ดังนั้น เราจึงไม่รวมแอมโมเนียและบอแรกซ์ไว้ในรายชื่อส่วนผสมหลัก และสูตรทำความสะอาดของเรา

 

เป็นอาสาสมัคร บริจาค