แมลงนอกบ้าน

หน้า - มีนาคม 24, 2553

ยาฆ่าแมลง ชื่อก็บอกแล้วว่า "ฆ่า" ยาฆ่าแมลงธรรมชาตินั้นถูกกว่าและปลอดภัยกว่าสำหรับครอบครัวของคุณ และมักจะป้องกันแมลงเฉพาะชนิดด้วย หัวข้อเรื่องการทำสวนแบบอินทรีย์หรือปราศจากสารเคมีนั้นอาจเป็นเรื่องซับซ้อน บทความหลายชิ้นและหนังสือหลายเล่มเขียนเกี่ยวกับเรื่องนี้ เราขอส่งเสริมให้คุณเพิ่มเติมเอาเองหลังจากที่คุณได้ศึกษาเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว

ก็เหมือนกับในธรรมชาติ สวนของคุณนั้นจะมีสุขภาพดีที่สุดเมื่อมีความหลากหลายของพืชและสัตว์ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะแยกแยะระหว่างแมลงที่เป็นอันตรายอย่างแท้จริงต่อสวนของคุณ และสัตว์ตัวเล็กๆ ที่จริงๆ แล้วมีประโยชน์ แมลงเต่าทอง ตัวอ่อนแมลงวัน ตัวอ่อนแมลงเลซวิงก์ (สิงโตเพลี้ย) ตั๊กแตนตำข้าว แมลงปอ ไรกินเนื้อ เพลี้ยไฟ แมงมุม คากคก งูไม่มีพิษ และนก เป็นสัตว์ที่คุณควรจะมีความสุขที่เห็นพวกมันอยู่ในสวน

วิธีธรรมชาติในการกำจัดแมลง

o    การปลูกต้นไม้เคียงคู่กันเป็นวิธีการปลูกพืชที่แมลงไม่ชอบเอาไว้รอบๆ พืชที่แมลงชอบ เช่น ตัวเพลี้ยเกลียดหอมเล็ก ดังนั้นหอมเล็กจึงเป็นพืชที่คู่ควรกับดอกกุหลาบ

o    การเก็บแมลงด้วยมือนั้นใช้เวลามากแต่ก็ไม่มีวิธีใดสู้ได้ ใช้ถุงมือและนำแมลงที่รบกวนพืชที่คุณมองเห็นออกไปให้หมด

o    วางถ้วยใส่เมล็ดพืชไว้ในสวนของคุณ นกเป็นสัตว์ที่มีประสิทธิภาพมากกว่าคนในการกำจัดแมลง โดยจะกินแมลงหลายร้อนตัวในทุกๆ วัน

o    นอกจากนี้คุณยังสามารถปลูกดอกไม้ที่ดึงดูดนก ได้แก่ ดอกไม้ที่ให้น้ำหวานและผลสุกทั้งหลาย ซึ่งนกจะมากินผลไม้และเมล็ดพืช แต่จะอยู่ต่อเพื่อกินแมลง

ยาฆ่าแมลงแบบอินทรีย์

น้ำใส่ยาสูบ
: ให้ใส่ใบยาสูบ 1 กำมือลงในน้ำอุ่น 4 ควอร์ต/ลิตร และปล่อยทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง จากนั้นนำใส่ขวดเสปรย์เพื่อนำไปพ่น น้ำใส่ยาสูบนี้เป็นพิษรุนแรงต่อมนุษย์ ดังนั้นจึงควรใช้อย่างระมัดระวัง

พริกเผ็ด: ผสมพริกเผ็ด 2 หรือ 3 เม็ด หัวหอมครึ่งลูก และกระเทียม 1 เม็ดลงในน้ำอุ่น 4 ควอร์ต/ลิตร จากนั้นต้มแล้วแช่ไว้ 2 วันแล้วกรองเอาน้ำ สามารถแช่ช่องแข็งเก็บไว้ใช้ได้

กระเทียม: ผสมน้ำ 4 ควอร์ต/ลิตร น้ำกระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ (30 มล.) (อย่าใช้กระเทียมป่นเพราะจะทำให้ต้นไม้ไหม้) ดินที่ประกอบด้วยซากพืชเซลล์เดียว 1 ออนซ์ครึ่ง (30 กรัม) และแอลกอฮอล์ที่ใช้ทาผิวหนังฆ่าเชื้อโรค 1 ช้อนชา (5 มล.) สามารถแช่ช่องแข็งไว้ใช้อีกได้

สบู่: ใช้สบู่บริสุทธิ์เท่านั้น เนื่องจากผงซักฟอกจะทำลายต้นไม้ของคุณ ผสมสบู่เหลว 2 ช้อนโต๊ะ (30 มล.) ต่อน้ำ 1 ควอร์ต/ลิตร สบู่แห้ง (Dry Soap) 1/5 ออนซ์ (5 กรัม) ต่อน้ำ 1 ควอร์ต/ลิตร หากฝนไม่ตก 2-3 วัน อย่าลืมรดน้ำต้นไม้ด้วย

การป้องกันแมลง

ปลอกคอ: เพื่อให้ตัวอ่อนที่กำลังวางไข่หยุดเจาะรูบนดินรอบๆ ต้นไม้ของคุณ ให้ใช้ "ปลอกคอ" ที่ทำจากกระดาษแข็ง พลาสติกแข็ง หรือกระดาษแข็งราดยางสีดำ ให้ตัดเป็นสี่เหลี่ยมขนาด 1 ฟุต และวางหลวมๆ ไว้บนดินที่โคนต้นไม้ ใช้คลิบหนีบกระดาษติดไว้เพื่อให้อยู่กับที่

กระดาษร่างแห: ใช้กระดาษร่างแห เช่น กระดาษห่อเนย วางไว้ที่ดิน จะช่วยป้องกันเมล็ดพืชจากแมลงประเภทกัดกิน ป้องกันแมวและนกไม่ให้มารบกวน และป้องกันแมลงบินได้ไม่ให้วางไข่

ผงดอกเบญจมาศ: มีประสิทธิภาพมากในการต่อต้านแมลงตัวนิ่ม เช่น หนอนผีเสื้อ โดยมีพิษน้อยต่อสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม แต่อย่าสูดดม

ดินที่ประกอบด้วยซากพืชเซลล์เดียว: ทำจากกระดูกของสิ่งมีชีวิตขนาดเล็ก โดยดินนี้ควบคุมแมลงโดยทำให้แมลงขาดน้ำและตาย สามารถใช้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน โปรดทำตามคำแนะนำของบริษัทที่ผลิตอย่างระมัดระวัง หมายเหตุ: ดินนี้สามารถผ่านกระบวนการหลายอย่าง ดูให้แน่ใจว่าดินซากพืชที่คุณใช้อยู่ในบ้านผลิตด้วยการตกผลึกและใช้สารเคมี (ซึ่งผลิตสำหรับใช้ในสระว่ายน้ำ) หลีกเลี่ยงการสูดดม

เป็นอาสาสมัคร บริจาค