Thailand blog

เว็บบล็อกของเราจากของประเทศไทยและทั่วโลก ครอบคลุมเรื่องราวทั่วไปของกรีนพีซและข่าวสิ่งแวดล้อม ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องพลังงานนิวเคลียร์ สารพิษ การเกษตรยั่งยืน ป่าไม้ และทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

 • อาหารอินทรีย์ดีต่อใจ ดีต่อโลก

  Blogpost โดย Supang Chatuchinda -- ตุลาคม 16, 2561 ที่ 12:00

  เพราะเราได้กินอาหารที่ดีแล้ว เราก็อยากเผยแพร่แนวคิด “อาหารที่ดี” ให้กับคนอื่น

  มาทำความรู้จักกับคุณฟี่ อนัฆ นวราช เจ้าของร้านอาหารสไตล์อินทรีย์ที่ทำงานร่วมกับ มูลนิธิสังคมสุขใจ แกนหลักในการขับเคลื่อนโครงการ สามพรานโมเดล พร้อมแนวคิดเกี่ยวกับอาหารอินทรี...

  read more>
 • เพราะการลดใช้พลาสติกที่ใช้ครั้งเดียวทิ้ง ไม่ใช่หน้าที่ของผู้บริโภคเพียงอย่างเดียวแต่ภาคเอกชนและภาครัฐก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดการขยะพลาสติกที่ใช้ครั้งเดียวทิ้งด้วย

  พวกเราผู้บริโภคต่างตื่นตัวที่จะลดขยะพลาสติกที่ใช้ครั้งเดียวทิ้ง เราหอบหิ้วขวดน้ำใช้ซ...

  read more>
 • ขยะพลาสติกที่เราทิ้งส่วนใหญ่จะไหลลงสู่มหาสมุทรของเรา เรืออาร์กติก ซันไรส์ได้เดินทางไปยังจุดที่มีกระแสน้ำวนที่มีขยะไปรวมอยู่ในมหาสมุทรพร้อมกับเป้าหมายการสำรวจไมโครพลาสติก


  เครื่องมือสำรวจไมโครพลาสติก Manta Troll ถูกลำเลียงลงจากเรืออาร์กติก ซันไรส์ ของก...

  read more>
 • การปกป้องผืนป่าในมุมมองศิลปิน

  Blogpost โดย Supang Chatuchinda -- ตุลาคม 3, 2561 ที่ 10:00

  ศิลปะคือภาษาหนึ่งที่เราสามารถนำไปสื่อสารประเด็นสังคมและสิ่งแวดล้อม Wings of Paradise คืออีกหนึ่งผลงานที่ MUEBON สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์ของกรีนพีซส่งเสียงของนกปักษาสวรรค์ (Birds of Paradise) จากผืนป่าปาปัวทางตะวันตกของประเทศอิน...

  read more>

 • กลุ่มนักเคลื่อนไหว Rise For Climate, Jobs and Justice ขณะเดินขบวนที่ซานฟรานซิสโก © Michael Short / Greenpeace

  เมื่อเราพูดถึงเรื่องการปกป้องสิ่งแวดล้อม บางครั้งมันอาจทำให้เรารู้สึกเหมือนกำลังออกรบบนภูเขาสูงที่เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์ในการรักษาบาดแผลที่...

  read more>
 • มนุษยชาติได้ละเมิดขอบเขตทางระบบนิเวศไปแล้วถึงสี่ในเก้าขอบเขตตามที่ระบุไว้ในปี 2552 โดยโจฮาน ร็อคสตรอม ซึ่งประกอบไปด้วย การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ การสูญเสียความหลากหลายทางชีวภาพ การเปลี่ยนแปลงของระบบผืนดิน และวัฏจักรของแร่ธาตุ

   ผืนดินเพาะปลูกที่ปนเปื้อนมลพิษในประเทศจีน
  ผืนดินเพาะปลูกที่ปนเป...

  read more>
 • 5 เทรนด์ มังสวิรัติ ที่โลกกำลังจับตามอง

  Blogpost โดย รัตนศิริ กิตติก้องนภางค์ -- ตุลาคม 1, 2561 ที่ 9:52

  มาลองเป็นมังสวิรัติสักหนึ่งวันกันไหมคะ?

  วันที่ 1 ตุลาคม ของทุกปี เป็นวันมังสวิรัติโลก (World Vegetarian Day) ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คนตระหนักถึงข้อดีจากการกินอาหารที่อุดมด้วยพืชผักและปราศจากเนื้อสัตว์ โดยนอกเหนือจากเรื่องความเมตตาต่อสัตว์แล้ว ยังม... read more>

 •      พูดถึงเรื่องราวการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติแล้ว ผู้คนมักหลงใหลการเดินเข้าป่าเพื่อหาความสวยงามของธรรมชาติ บ้างก็อยากไปสนุกกับกลุ่มเพื่อน บ้างก็อยากขึ้นไปถ่ายภาพสวย ๆ บ้างก็เพียงแค่อยากท้าทายตัวเอง รีเฟรชตัวเองอีกครั้ง

  read more>

       แต่สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจา...

 • ฝนตก ขี้หมูไหล หายนะที่บังเกิดจากอุตสาหกรรมปศุสัตว์

  Blogpost โดย รัตนศิริ กิตติก้องนภางค์ -- กันยายน 27, 2561 ที่ 14:52

  ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เฮอร์ริเคนฟลอเรนซ์ได้พัดเข้าถล่มรัฐนอร์ธแคโรไลนา นอกจากได้สร้างความเสียหายให้บ้านเรือน สิ่งปลูกสร้าง รวมถึงมีผู้เสียชีวิตจากพายุลูกนี้แล้ว ยังทำให้มีการสูญเสียในอุตสาหกรรมปศุสัตว์หมูและไก่จำนวนมหาศาลอีกด้วย กล่าวคือ มีไก่และไก่ง...

  read more>
 • โลกปลอดภัยเมื่อไร้อาวุธนิวเคลียร์

  Blogpost โดย Greenpeace -- กันยายน 26, 2561 ที่ 16:40

  Elimination-Nuclear-weapon read more>

  ในวันที่ 26 กันยายน เป็นวันขจัดอาวุธนิวเคลียร์สากล โดยองค์การสหประชาชาติ (United Nations) หนึ่งปีหลังจากการตกลงทำสนธิสัญญาสากลที่ต้องการให้อาวุธนิวเคลียร์เป็นอาวุธที่ผิดกฎหมาย ตอนนี้เราต้องยืนยันการเดินหน้าตามหลักสนธิสัญญาและย้ำเตือนว่าเพราะเหตุใดเร...

1 - 10 ของ 1012 ผล