ทุกวันนี้ชีวิตของเราวนเวียนมากขึ้น มากขึ้น ไปรอบๆ ปรากฏการณ์ที่เรียกว่า ระบบประมวลผลแบบกลุ่มเมฆ “Cloud” เราเช็คอีเมลของ เราจัดเก็บเพลงของเราและแบ่งปันภาพถ่ายและอัพเดทสถานะของเรา มันกลายเป็นส่วนสำคัญหนึ่งของวิธีการที่เราใช้เชื่อมต่อกับเพื่อนและครอบครัวของเรา

แต่คุณเคยที่จะหยุดสงสัยบ้างไหมว่า ... ระบบประมวลผลแบบกลุ่มเมฆ หรือ“Cloud” จริงๆ แล้วอยู่ที่ไหน?

 

มันเปิดให้บริการโดยบริษัทต่างๆ ที่ให้พื้นที่ระบบประมวลผลแบบกลุ่มเมฆหรือ “Cloud” กับเราเพื่อเก็บข้อมูลทั้งหมดในที่จัดเก็บขนาดใหญ่ที่เรียกว่าศูนย์ข้อมูลซึ่งใช้ไฟฟ้าจำนวนมาก และส่วนมากของพลังงานที่ใช้นั้นมาจากพลังงานสกปรกที่เป็นอันตราย เช่น ถ่านหินและพลังงานนิวเคลียร์ ปัญหานี้กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว เราพบว่าหากถ้าสมมุติให้ระบบประมวลผลแบบกลุ่มเมฆเป็นประเทศประเทศหนึ่ง ความต้องการใช้ไฟฟ้าของมันก็จะจัดเป็นอันดับที่ 5 ของโลก และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็นอีก 3 เท่าภายในปี พ.ศ. 2020

เรารู้สึกขอบคุณอย่างมาก ในการเติบโตของระบบประมวลผลแบบกลุ่มเมฆซึ่งควรจะเป็นสิ่งดีๆ อย่างแท้จริงบนโลกของเรา ระบบประมวลผลแบบกลุ่มเมฆควรจะขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาด และไม่ใช่ถ่านหิน ดังตัวอย่างที่เราได้เห็นแล้ว เช่น บริษัท Google, Yahoo และ Facebook ใช้พลังงานหมุนเวียนเพิ่มมากขึ้นเมื่อพวกเขาขยายศูนย์ข้อมูลของเขา และยังเป็นผู้นำในการทำให้ระบบประมวลผลแบบกลุ่มเมฆนั้นสะอาดขึ้น

 

แต่บริษัทอื่น ๆ ยังไม่ได้รับข้อความ วันนี้กรีนพีซสากลได้เปิดเผยรายงานที่แสดงให้เห็นว่า Apple, Amazon และ Microsoft กำลังขับเคลื่อนระบบประมวลผลแบบกลุ่มเมฆของพวกเขาที่เติบโตใน ศตวรรษที่ 21- ด้วยพลังงานสกปรกจากถ่านหินในศตวรรษที่ 19  บริษัทเหล่านี้ให้ความสนใจเกี่ยวกับคุณ และพวกเขาจำเป็นจะต้องได้ยินเสียงจากคุณว่าต้องการระบบประมวลผลแบบกลุ่มเมฆที่สะอาด

ร่วมส่งข้อความถึงซีอีโอของ Apple, Amazon และ Microsoft ตอนนี้ และบอกพวกเขาให้ทำความสะอาดระบบประมวลผลแบบกลุ่มเมฆของเรา