สวัสดีค่ะ

กรีนพีซประเทศไทย ขอเชิญชวนนักเล่นเกมส์และทุกท่านมีส่วนร่วมในการรณรงค์โดยร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ 'ศึกบริษัทเกมส์' ภาคภาษาไทย เพื่อส่งข้อความต่อ โซนี่ ไมโครซอฟท์ และ นินเทนโด ซึ่งเป็นผู้ผลิตภัณฑ์เครื่องเล่นเกมส์เพลย์สเตชั่น เอ็กซ์บ็อกซ์ และ Wii ให้มีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมโดยยกเลิกการใช้สารเคมีอันตรายในผลิตภัณฑ์

'สำหรับประเด็นเรื่องการผลิตที่สะอาดและการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนั้น ผู้ผลิตเครื่องเล่นเกมส์ยังคงเดินตามหลังผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์พีซีอยู่มาก โดยผู้ผลิตมือถือและคอมพิวเตอร์พีซีได้พัฒนากระบวนการผลิตและผลิตภัณฑ์ให้มีการลดการใช้สารเคมีอันตรายลงอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมา' นายพลาย ภิรมย์ ผู้ประสานงานรณรงค์ด้านสารพิษ กรีนพีซ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว 'เมื่อเครื่องเล่นเกมส์มีส่วนประกอบจำนวนมากเหมือนกับเครื่องพีซี ดังนั้นผู้ผลิตเครื่องเล่นเกมส์ก็น่าที่จะปฎิบัติได้เช่นเดียวกัน' พลายกล่าวต่อ

กรีนพีซนำเสนอ 'วีดีโอแมชชินิมา'เรื่อง 'ศึกบริษัทเกมส์: สงครามเพื่ออนาคต'ความยาว 90 วินาที โดยมีตัวการ์ตูนดังของเกมส์ ได้แก่ Master Chief ของไมโครซอฟท์ มาริโอ ของนินเทนโด และ คราโตส ของโซนี ที่แข่งขันกันแย่งชิงของรางวัล คือ เครื่องเล่นเกมส์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

คุณเป็นผู้ถือแป้นบังคับ คุณ ซึ่งเป็นลูกค้า เป็นผู้ที่บริษัทเหล่านี้ฟังเสียง โปรดเข้าไปที่ เว็บไซต์นี้ และดูว่าผู้ผลิตเครื่องเล่นเกมส์ที่คุณโปรดปราน อยู่ในระดับใด และกระตุ้นให้บริษัทนั้นก้าวสู่อีกระดับของการแข่งขันเพื่อเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม


คราโตส, Master Chief และ มาริโอ เผชิญหน้ากับปัญหาขยะอิเล็กทรอนิกส์กองมหึมา

ลงมือทำ

กระตุ้นให้ผู้ผลิตเครื่องเล่นเกมส์เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม


ขอบคุณค่ะ
กรีนพีซ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้