• เบอร์เบอร์รี: การล้างสารพิษไม่ใช่แค่กระแสแฟชั่น

  Blogpost โดย JulietteH -- มกราคม 23, 2557 ที่ 14:20 เพิ่มความคิดเห็น

  burberry please detox

  หากการ "Detox" หรือการล้างสารพิษ เป็นหนึ่งในปณิธานปีใหม่ของคุณ และกลับกลายเป็นอีกหนึ่งในรายการของสิ่งที่ต้องทำยาวเหยียดจนไม่มีเวลาจัดการล่ะก็ ไม่ต้องห่วงค่ะ

  คุณยังสามารถล้างสารพิษได้ ด้วยการเริ่มต้นไปพร้อมกับแบรนด์แฟชั่นยักษ์ใหญ่ของโลกหลากหลายแบรนด์

  เบอร์เบอร์รี: ผู้สร้างเทรนด์แห่งแฟชั่น

  เบอร์เบอร์รีอาจมีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะที่เป็นแบรนด์หัวคิดล้ำสมัย แต่สำหรับในเรื่องสารเคมีอันตรายแล้ว แบรนด์สุดหรูนี้ยังคงซุกซ่อนบางสิ่งไว้ในลายตารางอันเป็นเอกลักษณ์ของเบอร์เบอร์รี

  burberry what's lurking in our clothes?

  ผลวิจัยล่าสุดของเรา เผยออกมาว่า ผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าเด็กที่ขายโดยเบอร์เบอร์รีนั้นมีสารเคมีอันตราย ปีศาจน้อยสารพิษอยู่ ตัวอย่างผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าของแบรนด์ได้นำมาทดสอบหาสารเคมีอันตราย และพบเจอสารเพอร์ฟลูออริเนต (PFCs)และโนนีลฟีนอลอีทอกซิเลท  ทุกชิ้น ยกเว้นเพียงหนึ่งชิ้นเท่านั้นที่ตรวจไม่พบ ซึ่งสารพิษนี้สามารถแตกตัวในธรรมชาติ และรวมกันเป็นสารพิษที่มีคุณสมบัติในการรบกวนการทำงานของฮอร์โมน

   

  เสียงของคุณมีความหมาย

  เพราะพลังจากมหาชนระดับโลก แบรนด์แฟชั่นยักษ์ใหญ่อย่าง วาเลนติโน ซาร่า และวิคทอเรียส์ ซีเคร็ท ได้แสดงเจตนารมณ์เข้าร่วมล้างสารพิษกับเราแล้ว และมุ่งยุติการใช้สารเคมีอันตราย

  นักกิจกรรม ชาวแฟชั่น และผู้บริโภคผู้วิตกกังวล จากทั่วทุกมุมโลกได้มารวมตัวกันในโอกาสต่างๆ เพื่อโน้มน้าวให้แบรนด์ยักษ์ใหญ่เหล่านี้ ว่าสารเคมีอันตรายใม่ใช้เครื่องตกแต่ง และไม่ใช่ส่วนประกอบของแฟชั่น และแบรนด์ยักษ์ใหญ่ทั้งหมดก็รับฟัง

  คุณช่วยได้อย่างไรบ้าง

  คุณสามารถช่วยเราได้ด้วยการบอกเบอร์เบอร์รีให้แปรเปลี่ยนเรื่องราวฝันร้ายแห่งสารพิษให้กลายเป็นตอนจบที่มีความสุข

  ร่วมลงมือกันวันนี้ ด้วยการทวิตเตอร์ไปถึงเบอร์เบอร์รี แบรนด์ซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 2.5 ล้านคน และสร้างกระแสให้กับแฟนทวิตเตอร์ของเบอร์เบอร์รี หากคุณมีทวิตเตอร์คุณสามารถช่วยเราทวิตได้ เช่น

  tweet.@Burberry สารเคมีอันตรายไม่หายไปเหมือนกระแสของแฟชั่น ช่วย#Detox และหยุดใช้ปีศาจน้อยแสนอันตรายเหล่านี้เสีย #LittleMonsters!

  tweet.@Burberry มาร่วมสร้างเทรนด์แฟชั่นใหม่ด้วยการผลิตเสื้อผ้าปลอดสารพิษ #Detox

  tweet.@Burberry แฟชั่น#Fashion จะสวยงามกว่าหากปราศจากสารเคมีอันตราย ร่วมล้างสารพิษ !#Detox

  tweet.@Burberry สารเคมีอันตรายไม่มีทางฮิตติดนิตยสารได้ ร่วมล้างสารพิษ #Detox ออกจากแฟชั่น #Fashion

  … และแน่นอนว่า คุณสามารถเขียนความเห็นเพิ่มเติมเข้าไปได้เต็มที่ เพื่อโน้มน้าวให้แบรนด์แฟชั่นชั้นนำของอังกฤษว่านี้เป็นหนทางเดียวของการเป็นผู้นำแฟชั่น คือการยุติการใช้สารเคมีอันตราย

  Juliette is a Digital Mobilisation Specialist at Greenpeace International.

ไม่มีความคิดเห็นพบ เพิ่มความคิดเห็น

โพสต์ความคิดเห็น 

เพื่อแสดงความคิดเห็นคุณต้องลงชื่อเข้า