และแล้ว KFC ก็ออกมาประกาศเปิดเผยต่อสาธารณะถึงตำราอาหารสูตรลับเฉพาะ ที่บริษัทฯ เรียกว่า เป็นสูตรลับเฉพาะของผู้พันที่เก็บรักษาไว้มายาวนาน

ควันกรุ่นออกมาจากเตาของผู้พันนี้ ก็เพื่อหันเหความสนใจของประชาชนที่กำลังสนใจอยู่ว่า ทำไม KFC จึงไม่เปลี่ยนสูตรลับที่ทำลายป่าฝนเขตร้อน นั่นเอง

และเพื่ออธิบายถึงสิ่งที่ KFC กำลังทำอยู่ในขณะนี้ ทางกรีนพีซ จึงได้ออก ตำราอาหารทางเลือกของผู้พันแซนเดอร์ ขึ้น เพื่อเปิดโปงสูตรลับที่ KFC ไม่อยากให้เราทุกคนรู้

 KFC อ้างว่าบรรจุภัณฑ์ของตนนั่นยั่งยืน แต่จากกิจกรรมการรณรงค์ของเราที่ผ่านมาสองอาทิตย์แล้ว KFC ก็กลับไม่สามารถตอบได้ว่า ทำไมนักวิจัยของกรีนพีซจึงยังพบเยื่อไม้ที่มาจากป่าฝนเขตร้อนในบรรจุภัณฑ์และกระดาษทิชชู่ของ KFC อีกทั้งยังไม่เตรียมการที่จะยกเลิกการสั่งซื้อกระดาษจากอินโดนีเซียที่จัดหาให้โดยบริษัทยักษ์ใหญ่ APP อีกด้วย

เป็นที่ชัดเจนว่า KFC กำลังยุ่งอยู่กับการออกประชาสัมพันธ์ หรือ PR เพื่อกลบเกลื่อนเรื่องนี้อยู่ แทนที่จะมาจัดการกับเรื่องบรรจุภัณฑ์นี้ แล้วผู้พันรู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้รับรู้ถึงสิ่งที่ KFC กำลังทำอยู่ตอนนี้ บางทีผู้พันอาจจะทำแบบเดียวกันนี้ก็ได้เพื่อรักษาสูตรลับไว้:

มันอะไรกันเนี่ยะ พวกนั้นกำลังทำลายสิ่งที่ชั้นสร้างขึ้นมา ชั้นคิดค้นสูตรอาหารที่ดีเลิศที่สุดในโลกขึ้นมาได้ แต่เจ้าพวกนั้นกำลังจะเปิดโปงมันออกมา ชั้นกำลังจะบ้าตายอยู่แล้ว(1)

สิ่งที่ KFC กำลังทำอยู่นี้ เป็นสูตรอาหารเพื่อการทำลาย เพราะไปซื้อกระดาษจากบริษัท APP ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้มีการทำลายป่าฝนเขตร้อนในประเทศอินโดนีเซียต่อไป อันอาจจะนำไปสู่การสูญพันธุ์ของเสือสุมาตราได้

เราต้องเปิดโปงเรื่องนี้ และหากคุณยังไม่ได้เผยแพร่เรื่องนี้ออกไป กรุณาเข้ามาช่วยเรากระจายเรื่องนี้ออกไปให้มากที่สุด เพื่อให้ KFC เร่งดำเนินการ โดยเข้ามาโพสใน  link ตำราอาหารทางเลือกของเรา ในหน้า Facebook  KFC กันเถอะ

หมายเหตุ

(1) Referring to the changes made to his secret gravy recipe after he was bought out in 1964, as quoted in The McDonaldization of Society (2008) by George Ritzer, "Calculability", p. 83