ร่วมส่งข้อความถึงรัฐบาลไทยว่าคุณไม่ต้องการพลังงานสกปรก และต้องการพลังงานหมุนเวียน โดยไปที่วีดิโอนี้ของกรีนพีซ -- http://www.youtube.com/watch?v=2OZFZj31NDg

และ post "video response" ใต้วีดิโอนี้

ข้อความอาจเป็น "หยุดถ่านหิน" "ก้าวสู่การปฏิวัติพลังงาน" "ไม่เอาพลังงานสกปรก" "ไม่เอานิวเคลียร์" หรือข้อความของคุณเอง

 

-----

ทำไมต้องไม่เอาถ่านหิน

การเผาไหม้ถ่านหินเป็นแหล่งกำเนิดหลักของการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออก สู่บรรยากาศ และเป็นสาเหตุหลักของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ถ่านหินปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ต่อหนึ่งหน่วยพลังงานมากกว่าน้ำมันถึง 29 % และมากกว่าก๊าซถึง 80%

ทำไมต้องไม่เอานิวเคลียร์

พลังงานนิวเคลียร์ผลิตพลังงานทั่วโลกได้น้อยกว่าพลังงานหมุนเวียน และปริมาณการผลิตพลังงานจะยังคงลดลงต่อไปในอีกหลายปีที่กำลังจะมาถึง

 

ตรงกันข้ามกับสิ่งที่อุตสาหกรรมนิวเคลียร์บอกกับเรา การสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลงจนเห็นความ เปลี่ยนแปลงจะมีค่าใช้จ่ายหลายสิบล้านล้านบาท ก่อให้เกิดกากกัมมันตภาพรังสีในระดับสูงที่ทำให้เสียชีวิตได้ ทำให้ส่วนประกอบของอาวุธนิวเคลียร์เพิ่มอย่างรวดเร็ว และส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุครั้งร้ายแรงเท่ากับที่เชอร์โนบิลทุกๆ ทศวรรษ สิ่งที่สำคัญที่สุดอาจเป็นการที่นิวเคลียร์จะผลาญทรัพยากรที่จำเป็นต้องใช้ สำหรับการดำเนินวิธีแก้ปัญหาภาวะโลกร้อนที่เห็นความเปลี่ยนแปลงได้

ก้าวสู่การปฏิวัติพลังงาน

แหล่งพลังงาน​หมุนเวียน เช่น​ ​แสงอาทิตย์​และ​ลม​นั้น​ ​เป็น​แหล่งพลังงานที่​ใช้​ได้​สม่ำ​เสมอ​ ​นำ​มา​ใช้​งาน​ได้​ง่าย​ ​และ​ มี​ใช้​เหลือเฟือ​ ​รายงาน​ฉบับ​ล่าสุด​จาก​คณะกรรมการระหว่างรัฐบาลว่า​ด้วย​การเปลี่ยนแปลง สภาพภูมิอากาศ​ (IPCC) ​ยืนยันว่า​เทคโนโลยีหลายพันชนิด​ใช้​งาน​ได้​แล้ว​ ​ใน​ราคาที่ต่ำ​มาก​ ​เพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกอัน​เป็น​หายนะต่อสภาพภูมิอากาศ​ ​และ​รัฐบาลต่างๆ​ ​ควรกำ​จัดอุปสรรคขัดขวางการ​ใช้​เทคโนโลยี​เหล่านี้