กรีีนพีซเรียกร้อง ไนกี้ และอาดิดาส "ล้างสารพิษ"

กรุงเทพฯ, 14 กรกฎาคม 2554- พลาย ภิรมย์ ผู้ประสานงานรณรงค์ด้านสารพิษ แสดงภาพถ่ายมลพิษทางน้ำในประเทศจีนในวันนี้ นักกิจกรรมกรีนพีซ เรียงเป็นอักษรข้อความว่า “Detox” หรือ “ล้างสารพิษ” ณ สวนสันติชัยปราการริมแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อเรียกร้องให้อาดิดาสและไนกี้ยุติการปลดปล่อยสารเคมีอันตรายตลอดห่วงโซ่การผลิตและใช้เป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์ รวมทั้งเปิดเผยผลสำรวจมลพิษทางน้ำในประเทศจีนซึ่งมีความเชื่อมโยงกับบริษัททั้งสองยี่ห้อนี้

กรีนพีซยังได้ชี้ถึงความเสี่ยงของประเทศไทยที่อาจมีการใช้และปล่อยสารเคมีอันตรายในแหล่งน้ำเนื่องจากมีโรงงานฟอกย้
อมจำนวนมากรวมถึงโรงงานผลิตสินค้าให้กับไนกี้และอาดิดาส

หมวด

ข้อมูลล่าสุด

ดูรายการแบบสัญลักษ์ภาพ  

เรื่องราวของน้ำ : แหล่งน้ำสารพิษ

วีดีโอ | พฤษภาคม 10, 2555 ที่ 16:45

"ห้วยคลิตี้" เป็นแหล่งต้นน้ำที่สำคัญของแม่น้ำแม่กลอง เป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าของประเทศ ตะกอนดินในลำห้วยคลิตี้มีปริมาณสารตะกั่วสูงมากกว่าที่พบได้ทั่วไปในแหล่งน้ำธรรมชาต­ิหลายร้อยเท่า เป็นระดับที่เป็นอันตรายร้ายแรง ต่อระบบนิเวศและห่วงโซ่อาหาร... read more>

เรื่องราวของน้ำ : เจ้าหญิงนิทรา

วีดีโอ | พฤษภาคม 10, 2555 ที่ 15:30

คนเราก็เช่นเดียวกับสายน้ำ ไม่อาจเรียกคืนกลับไปแก้ไขสิ่งผิดพลาดในอดีตได้ บทเรียนแสนโหดร้ายจากบ้านคลิตี้ล่าง เทียบไม่ได้กับนิทานรักของเจ้าหญิงนิทรา ที่จบลงด้วยการที่เธอมีโอกาสตื่นขึ้นมาพบกับความสุขอีกครั้ง แต่มันได้ทิ้งค้างคำถามว่า เราจะฟังเรื่องราว... read more>

ข่าวเพิ่มเติมล่าสุด