Night View of Hurricane Sandy

ภาพถ่าย | ตุลาคม 31, 2555

ภาพพายุเฮอริเคนแซนดี้ถ่ายจากดาวเทียม ซูโอมิ เอ็นพีพี เมื่อเวลา 2.42 ตามเวลาท้องถิ่น (6.42 ตามเวลาสากล)เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2555 ช่วงเวลาถ่ายภาพ ศูนย์เฝ้าระวังพายุเฮอริเคนแซนดีของประเทศสหรัฐอเมริกาคาดการณ์ว่าพายุเฮอริเคนแซนดี้มีพิกัดที่ 31.5 เหนือ และ 73.7 ตะวันตก 275 ไมล์ (445 กิโลเมตร)ใต้ ตะวันออกเฉียงใต้ของแหลมแฮทเทอร์ราส นอร์ทแครอลไลน่าและมุ่งหน้าทางตะวันออกเฉียงเหนือที่ระดับความเร็วลม 14 ไมล์ (22 กิโลเมตร) ต่อชั่วโมงและความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่960มิลลิบาร์ (28.35 นิ้ว) นักพยากรณ์อากาศคาดว่าพายุจะมุ่งหน้าไปทางเหนือ ตะวันออกเฉียงเหนือภายในวันที่ 29 ตุลาคม และจะทิศไปทางตะวันตกเฉียงเหนือตามแนวชายฝั่งของเดลาแวร์ นิวเจอร์ซี่ และ นิวยอร์ก พายุหมุนเขตร้อนถูกลดกำลังด้วยความกดอากาศสูงเหนือนอร์ทแอตเลนติก และคาดว่าจะรวมตัวกับอากาศเย็นที่มุ่งหน้าเข้าสู่ทางตอนเหนือของประเทศสหรัฐอเมริกา พายุเฮอริเคนแซนดี้กลายเป็นพายุที่ออ่อนตัวลงหลังจากพายุโซนร้อนซึ่งมีผลกระทบต่อพื้นที่ตั้งแต่แครอลไลน่าถึงนิวอิงแลนด์และเกรทเลก

ข้อมูลล่าสุด

ดูรายการแบบสัญลักษ์ภาพ  

เอสเพอรันซากับภารกิจปกป้องมหาสมุทรจากการประมงแบบทำลายล้าง

วีดีโอ | มิถุนายน 15, 2559 ที่ 17:31

เรือเอสเพอรันซาของกรีนพีซในมหาสมุทรอินเดียตะวันตก กับภารกิจหยุดยั้งอุตสาหกรรมทูน่ากับการทำลายความอุดมสมบูรณ์ของมหาสมุทร การประมงเกินขนาด และการใช้แรงงานอย่างไม่ชอบธรรม มหาสมุทรอินเดียตะวันตกได้ชื่อว่าเป็นแหล่งจับปลาทูน่าที่ใหญ่แห่งหนึ่งของโลก...

พลังงานหมุนเวียน 100% ใครว่าเป็นไปไม่ได้ ?!

วีดีโอ | มิถุนายน 15, 2559 ที่ 15:38

ถ้าเราไม่เปลี่ยนมาใช้พลังงานหมุนเวียน 100% อุณหภูมิเฉลี่ยของโลกจะเพิ่มขึ้นเกิน 2 องศา เร่งให้เกิดวิกฤตโลกร้อน และถ้าเรายังคงทำต่อไปด้วยอัตรานี้ เราคงใช้งบลดการปล่อยคาร์บอนหมดภายในปี 2583...หรืออาจเร็วกว่านั้น โลกที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานหมุนเวีย...

ปัญหาเขาหัวโล้น ความล้มเหลวในการจัดการดูแลป่าไม้จากการทำเกษตรกรรมพืชเชิงเดี่ยว

วีดีโอ | มิถุนายน 10, 2559 ที่ 8:00

ปัญหาเขาหัวโล้นของน่านไม่ใช่ปัญหาของคนในพื้นที่เท่านั้น แต่เป็นปัญหาของประเทศ ภาพภูเขาของน่านที่กลายเป็นผืนดินสีน้ำตาลอันว่างเปล่าสุดลูกหูลูกตาเป็นภาพที่ทำให้เราทุกคนสะเทือนใจ ไม่เพียงแค่ป่าจำนวนมหาศาลที่หายไปเท่านั้น แต่นี่คือภาพสะท้อนของความล้มเ...

ความหวังในความแล้ง: ชุมชนต้นน้ำน่าน อีกหนึ่งคำตอบสำหรับปัญหาเขาหัวโล้น

วีดีโอ | มิถุนายน 10, 2559 ที่ 7:00

“ภัยแล้ง เราไม่เคยแล้ง” ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุของฤดูร้อนและภัยแล้งที่ทวีความรุนแรงกว่าทุกปี ชุมชนต้นน้ำน่านแห่งนี้ยังคงความชุ่มชื้น เขียวชะอุ่ม เต็มไปด้วยพืชผักผลไม้นานาชนิด คุณกุล ปัญญาวงศ์ ผู้อำนวยการโครงการชุมชนต้นน้ำน่าน เล่าถึงความเป็นมาของ...

ไทยยูเนี่ยน กับอุตสาหกรรมประมงทูน่าที่กำลังล้างผลาญมหาสมุทรอินเดีย

วีดีโอ | มิถุนายน 8, 2559 ที่ 15:12

หนึ่งในปัญหาที่กำลังคุกคามมหาสมุทรของเรา คือ การประมงเกินขนาดและการประมงแบบทำลายล้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุตสาหกรรมทูน่า ที่กำลังคร่าชีวิตสัตว์ทะเลที่ไม่ใช่สัตว์น้ำเป้าหมาย อาทิ ฉลามและเต่า ไทยยูเนี่ยนคือบริษัทหนึ่งที่มีความเชื่อมโยงกับการใช้เครื่...

1 - 5 ของ 1216 ผล