Activists from ASEAN for a Fair, Ambitious and Binding Global Climate Deal (A-FAB)

ภาพถ่าย | กันยายน 4, 2555

นักกิจกรรมแนวร่วมแห่งอาเซียนเพื่อข้อตกลงที่เป็นธรรม มุ่งมั่นและมีผลบังคับใช้ทางกฎหมาย (Asean for a Fair, Ambitious and Binding Global Climate Deal) หรือ A-FAB ซึ่งเป็นการรวมตัวเฉพาะกิจระหว่างกรีนพีซ (Greenpeace) และอ็อกซ์แฟม (OXFAM) ได้ทำกิจกรรมรณรงค์สื่อสารโดยตรงกับผู้เข้าร่วมการประชุม Bangkok Climate Change 2012 ที่หน้าอาคารสหประชาชาติประจำประเทศไทย ด้วยการชูป้ายผ้าที่มีข้อความว่า "Save the Climate, Save Southeast Asia” หรือ “ ปกป้องสภาพภูมิอากาศ ปกป้องเอเชียตะวันออกเฉียงใต้" และแสดงภาพผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในหลายพื้นที่ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่บริเวณหน้าอาคารสหประชาชาติ เมื่อวันที่ 4 ก.ย.2555 ทั้งนี้กิจกรรมนี้ได้จัดขึ้นเพื่อเรียกร้องต่อตัวแทนประเทศเจรจาและผู้ร่วมการประชุมให้หาทางออกร่วมกันในการเจรจาแก้ไขปัญหาโลกร้อนอย่างเร่งด่วนและเป็นรูปธรรม เพื่อประโยชน์ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีความล่อแหลมและยังไม่มีการเตรียมพร้อมรับมือกับผลกระทบการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ทั้งนี้กรุงเทพฯ ได้เป็นเจ้าภาพการประชุมย่อยรอบสุดท้ายของการเจรจาเรื่องการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศของสหประชาชาติ ก่อนที่จะมีการเริ่มการประชุมเจรจาอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (United Nations Framework Convention on Climate Change หรือ UNFCCC) ที่โดฮา ประเทศกาตาร์ ในเดือน ธันวาคมนี้

ข้อมูลล่าสุด

ดูรายการแบบสัญลักษ์ภาพ  

“HEART for the Ocean : บอกรักทะเล บอกเลิกพลาสติก”

แกลเลอรี่ภาพ | กุมภาพันธ์ 15, 2560

Ocean Haute Couture ม๊าเดี่ยว กับแฟชั่นสะท้อนปัญหาขยะทะเล

วีดีโอ | กุมภาพันธ์ 11, 2560 ที่ 11:10

“เราอยากทำชุดที่สื่อให้ทุกคนได้ตระหนักและเห็นว่า จะไม่มีใครทิ้งขยะลงทะเลอีก” ม๊าเดี่ยว-อภิเชษฐ์ เอติรัตนะ กล่าว ท่ามกลางกองขวดพลาสติก อวนจับปลา เข่งปลาทู และวัสดุเหลือใช้อื่น ๆ ม๊าเดี่ยวกำลังวุ่นกับการดีไซน์ชุดเพื่อเดินแฟชั่นโชว์ขยะจากพลาสติกใน...

มลพิษทางอากาศ คร่าชีวิตคนมากกว่าโรคมาลาเรีย

วีดีโอ | กุมภาพันธ์ 10, 2560 ที่ 18:08

มลพิษทางอากาศ คือ ปัจจัยเสี่ยงต่อการเสียชีวิตของคนทั่วโลกเป็นอันดับ 4 คร่าชีวิตคนมากกว่าโรคมาลาเรีย และโรคเอดส์รวมกัน เราสามารถปกป้อง 50,000 ชีวิต หากโรงไฟฟ้าถ่านหินโครงการใหม่ทั้งหมดถูกยกเลิกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และไต้หวัน...

Break free from plastic : ศิริลักษณ์ มหาจันทนาภรณ์ (จัง)

วีดีโอ | กุมภาพันธ์ 9, 2560 ที่ 16:03

ถ้าคุณทิ้งขวดสักใบมันลงทะเล แล้วใครจะไปว่ายตามเก็บ? "หากเราทำอะไรที่ดีๆทุกวัน เราก็จะรู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่า ทั้งกับตัวเองและกับผู้อื่น ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญ" คุณศิริลักษณ์ มหาจันทนาภรณ์ (จัง) กับธุรกิจขายน้ำผักผลไม้ปั่น ที่อยากจะเป็นธุรกิจต้นแบบ...

1 - 5 ของ 1249 ผล