Activists from ASEAN for a Fair, Ambitious and Binding Global Climate Deal (A-FAB)

ภาพถ่าย | กันยายน 4, 2555

นักกิจกรรมแนวร่วมแห่งอาเซียนเพื่อข้อตกลงที่เป็นธรรม มุ่งมั่นและมีผลบังคับใช้ทางกฎหมาย (Asean for a Fair, Ambitious and Binding Global Climate Deal) หรือ A-FAB ซึ่งเป็นการรวมตัวเฉพาะกิจระหว่างกรีนพีซ (Greenpeace) และอ็อกซ์แฟม (OXFAM) ได้ทำกิจกรรมรณรงค์สื่อสารโดยตรงกับผู้เข้าร่วมการประชุม Bangkok Climate Change 2012 ที่หน้าอาคารสหประชาชาติประจำประเทศไทย ด้วยการชูป้ายผ้าที่มีข้อความว่า "Save the Climate, Save Southeast Asia” หรือ “ ปกป้องสภาพภูมิอากาศ ปกป้องเอเชียตะวันออกเฉียงใต้" และแสดงภาพผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในหลายพื้นที่ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่บริเวณหน้าอาคารสหประชาชาติ เมื่อวันที่ 4 ก.ย.2555 ทั้งนี้กิจกรรมนี้ได้จัดขึ้นเพื่อเรียกร้องต่อตัวแทนประเทศเจรจาและผู้ร่วมการประชุมให้หาทางออกร่วมกันในการเจรจาแก้ไขปัญหาโลกร้อนอย่างเร่งด่วนและเป็นรูปธรรม เพื่อประโยชน์ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีความล่อแหลมและยังไม่มีการเตรียมพร้อมรับมือกับผลกระทบการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ทั้งนี้กรุงเทพฯ ได้เป็นเจ้าภาพการประชุมย่อยรอบสุดท้ายของการเจรจาเรื่องการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศของสหประชาชาติ ก่อนที่จะมีการเริ่มการประชุมเจรจาอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (United Nations Framework Convention on Climate Change หรือ UNFCCC) ที่โดฮา ประเทศกาตาร์ ในเดือน ธันวาคมนี้

ข้อมูลล่าสุด

ดูรายการแบบสัญลักษ์ภาพ  

เรื่องอื้อฉาวบนเรือประมงไทยกับประเด็นการค้ามนุษย์

วีดีโอ | ธันวาคม 16, 2559 ที่ 15:50

หากเราไม่จับตามอง อาหารทะเลที่เรากินอาจแปดเปื้อนด้วยการละเมิดสิทธิมนุษยชน รวมถึงการประมงผิดกฎหมายและทำลายล้าง อุตสาหกรรมประมงไทยสามารถพลิกวิกฤตและยุติปัญหาเหล่านี้ได้ ร่วมพลิกวิกฤต www.greenpeace.or.th/turnthetide #TurnTheTide #SaveOurSeas

แรงงานประมงไทยและโรคเบอริเบอริ

วีดีโอ | ธันวาคม 16, 2559 ที่ 15:20

เดือนมกราคม 2559 กรีนพีซ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ศึกษาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการบังคับใช้แรงงาน รวมถึงการเสียชีวิตของลูกเรือประมงอวนลากไทยจำนวนสองลำ ลูกเรือจำนวน 32 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาล ส่วนลูกเรืออีก 6 คน เสียชีวิตจากโรคเบอริเบอริ ที่ส่งผลกระทบต่อ...

A Story Of Hope

วีดีโอ | ธันวาคม 13, 2559 ที่ 14:04

www.peoplevsbigpolluters โจอันนา ซัสเทนโต ผู้รอดชีวิตจาก ซูเปอร์ไต้ฝุ่นไห่เยี่ยน ที่เกิดขึ้นในประเทศฟิลิปปินส์ ผู้เป็นแนวหน้าของชาวทาโคลบัน ที่พยายามจะเข้าใจหายนะไต้ฝุ่นไห่เยี่ยน และใช้เสียงของพวกเขาในการเรียกร้องถึงความเป็นธรรมเรื่องสภาพภูมิอากาศ

We Grow ปลูกโรงเรียนสีเขียว ที่โรงเรียนวนิษา

วีดีโอ | ธันวาคม 12, 2559 ที่ 7:00

จะทำอย่างไรให้เด็กๆ หันมากินผักมากขึ้น แต่ไม่ต้องเสี่ยงกับการรับสารเคมีอันตรายที่มากขึ้นด้วยเช่นกัน? ง่าย ๆ เลย ก็ปลูกผักกินเองไง! น้อง ๆ โรงเรียนวนิษากับกรีนพีซได้ร่วมกันเริ่มทำโครงการเล็ก ๆ ในชื่อว่า “We Grow” เป็นการเรียนรู้การเตรียมแปลงผั...

เหตุผลที่โลกของเราจะต้องยุติพลังงานฟอสซิล

วีดีโอ | ธันวาคม 11, 2559 ที่ 17:00

แจกันใบนี้คือชั้นบรรยากาศของเรา และลูกบอลนี้คือก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เราสามารถรับการเผาเชื้อเพลิงฟอสซิลได้เท่านี้ เพื่อกำหนดไม่ให้อุณหภูมิเฉลี่ยของโลกร้อนขึ้นเกิน 2 องศา เราต้องหยุดโครงการขุดเจาะเชื้อเพลิงฟอสซิลใหม่ทั้งหมดเสียแต่ตอนนี้...

1 - 5 ของ 1244 ผล