คำถามเกี่ยวกับเว็บไซต์กรีนพีซ

หน้า - มกราคม 13, 2553
คำตอบเกี่ยวกับการทำลิงก์มายังกรีนพีซ การใช้เนื้อหาบนเว็บไซต์ และ คำแนะนำที่มีประโยชน์สำหรับการใช้งานเว็บไซต์ของเรา

ถ้าฉันต้องการใส่ลิงก์เว็บไซต์กรีนพีซไว้ในเว็บไซต์ของฉัน ฉันต้องขออนุญาตกรีนพีซหรือไม่

เรายินดีมากที่คุณจะทำลิงก์มายังเว็บไซต์กรีนพีซ ซึ่งเป็นการบอกต่อเกี่ยวกับงานรณรงค์เพื่อสิ่งแวดล้อมของเรา คุณไม่ต้องขออนุญาต และคุณสามารถใช้แบนเนอร์เหล่านี้ได้ คุณสามารถทำลิงก์มาที่หน้าเว็บไซต์หลัก หรือหน้าหัวข้อต่างๆ ที่คุณพบในเว็บไซต์

ฉันต้องการดาวน์โหลดวีดิโอเพื่อนำมาดูและให้คนอื่นดูในคอมพิวเตอร์ โดยไม่ต้องต่ออินเตอร์เน็ต มีวิธีการอย่างไร

สำหรับการดาวน์โหลดวีดิโอนั้น วีดิโอส่วนมากของเราทำเป็นสตรีมมิ่ง (สามารถเล่นได้โดยไม่ต้องดาวน์โหลดจากอินเทอร์เน็ตจนครบไฟล์) เพื่อให้ดาวน์โหลดได้เร็ว ดังนั้นจึงทำให้ไม่สามารถ "คลิกขวา" และเซฟไว้ในเครื่องได้ หลายคนเขียนมาถามว่าพวกเขาสามารถแสดงวีดิโอที่สถานศึกษาสำหรับการรายงานหน้าชั้นได้อย่างไรโดยไม่มีอินเตอร์เน็ต ต่อไปนี้เป็นวิธีการ

ถ้าวีดิโอถูกอัพโหลดเป็นไฟล์ Quicktime จะสามารถเซฟได้ โดยคลิกขวา และเซฟไว้ในคอมพิวเตอร์ และถ้าคุณมีโปรแกรมเล่น Quicktime คุณสามารถเล่นวีดิโอได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

ถ้าวีดิโออยู่ในหน้ากรีนพีซทีวี หรือเป็นไฟล์จาก YouTube แสดงว่ามันถูกอัพโหลดเป็นไฟล์ Macromedia Flash Video ดังนั้นจึงไม่มีวิธีดาวน์โหลดวีดิโอ

ฉันสามารถแลกลิงก์กับกรีนพีซได้หรือไม่

เราไม่มีหน้าลิงก์แล้ว ถ้าลิงก์ของคุณเกี่ยวข้องกับงานรณรงค์ของเรา เราจะพิจารณาใส่มันไว้ในหน้าการรณรงค์หัวข้อต่างๆ นอกเหนือจากนี้เราไม่สามารถแลกลิงก์กับคุณได้ กรุณาอย่าเขียนมาหาเราถ้าคุณต้องการโฆษณาผลิตภัณฑ์ในฐานะเป็นทางออกของปัญหาสิ่งแวดล้อม เพราะเมื่อเราเลือกที่จะสนับสนุนเทคโนโลยี เรามักคิดริเริ่มเอง และเราไม่สนับสนุนผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์โดยทำลิงก์ในเว็บไซต์ของเรา

อีเมลมาที่

ฉันไม่สามารถดูวีดิโอและฟังเสียงได้ ต้องทำอย่างไร

เว็บไซต์ของเราใช้ plug in จำนวนหนึ่งเพื่อให้บราวเซอร์ของคุณสามารถดูวีดิโอและฟังเสียงได้ plug in ที่มักต้องใช้ คือ RealAudio ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ ที่นี่ การช่วยเหลือที่ดีเยี่ยมในการติดตั้ง Real Player สามารถอ่านได้ ที่นี่ นอกจากนี้เรายังใช้ Macromedia Flash และ Shockwave ซึ่งสามารถดาวน์โหลดทั้ง 2 โปรแกรมได้ ที่นี่

สำหรับเสียงและวีดิโอ คุณต้องใช้ Quicktime ซึ่งดาวน์โหลดได้ ที่นี่

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คุณสามารถไปที่ หน้า plug ins 

ฉันไม่สามารถเปิดไฟล์เอกสารในเว็บไซต์กรีนพีซ เพราะเบราเซอร์ของฉันไม่สามารถทำงานกับไฟล์ PDF ได้ ต้องทำอย่างไร

เอกสารขนาดยาวบางฉบับของเราถูกจัดเก็บในรูปแบบ PDF ซึ่งต้องใช้ Adobe Acrobat Reader ในการเปิดดู คุณสามารถดาวน์โหลดได้ ที่นี่ ฟรี

ฉันต้องการเผยแพร่หรือใช้ข้อความในบทความบนเว็บไซต์กรีนพีซ ฉันต้องขออนุญาตหรือไม่

"ไม่ต้อง" เป็นคำตอบสั้นๆ สำหรับกรณีส่วนใหญ่ จริงๆ แล้วเราไม่อายที่จะแสดงความเห็น และเรากระตุ้นให้คนอื่นทำเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามเรามีกฎพื้นฐานง่ายๆ ที่คุณต้องรู้ ซึ่งอ่านได้ ที่นี่