คำถามเกี่ยวกับการทำงานและการเป็นอาสาสมัครกรีนพีซ

หน้า - มกราคม 13, 2553
ถ้าคุณกระตือรือร้นที่จะช่วยเหลือเราให้สามารถสร้างโลกสีเขียวและมีสันติภาพ โปรดอ่านข้อความต่อไปนี้.....

ฉันจะช่วยโดยทำงานบนเรือของกรีนพีซได้อย่างไร

หากคุณต้องการสมัครงานในตำแหน่งลูกเรือบนเรือของเรา โปรดส่ง resume ไปที่

Greenpeace Marine Services

Ottho Heldringstraat 5

1066 AZ Amsterdam, The Netherlands

โปรดระบุใบรับรองด้านการเดินทะเลที่คุณมี และระบุทักษะของคุณให้มากที่สุด เช่น ความสามารถด้านภาษาต่างๆ คุณเป็นนักดำน้ำที่มีประกาศนียบัตรหรือไม่ เป็นพ่อครัวมืออาชีพหรือเปล่า นักดนตรีฝีมือเลิศ ช่างภาพ  นักถ่ายวีดิโอ ช่างไม้ ช่างประปา หรือ วิศวกร พาสปอร์ตของคุณยังใช้ได้หรือเปล่า และคุณว่างช่วงไหน

เรามองหาลูกเรือที่มีแรงจูงใจ มีทักษะ และ มีประสบการณ์ อยู่เสมอ อย่างไรก็ตามเราได้รับใบสมัครหลายใบต่อวัน ดังนั้นระบุรายละเอียดให้มากที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ ขอให้โชคดี

ฉันจะสามารถทำงานกับกรีนพีซได้อย่างไร

ลองดูที่หน้า ตำแหน่งงานว่าง นอกจากนี้ยังมีตำแหน่งงานว่างใน เว็บไซต์กรีนพีซทั่วโลก

ฉันสามารถช่วยกรีนพีซได้อย่างไร

มีหลายวิธีที่คุณช่วยได้ คุณสามารถหา ตำแหน่งงานว่างในกรีนพีซ และ งานในสำนักงานกรีนพีซทั่วโลก นอกจากนี้คุณสามารถ สมัครเป็นอาสาสมัคร หรือ เป็น ผู้สนับสนุนด้านการเงิน 

ฉันเป็นเพียงเด็ก ฉันจะช่วยได้อย่างไรบ้าง

คุณสามารถสมัคร จดหมายข่าวนักรณรงค์ทางอินเตอร์เน็ต เพื่อรับวิธีการต่างๆ มากมายในการช่วยให้กรีนพีซได้รับชัยชนะของการรณรงค์เพื่อสิ่งแวดล้อม

ใส่ข้อความเกี่ยวกับการรณรงค์ไว้ในลายเซ็นต์ของอีเมลของคุณ แล่ะทำลิงก์ไปที่จดหมายลงชื่อทางอินเตอร์เน็ต ถ้าคุณทำให้ข้อความของคุณน่าสนใจ ตลก หรือ ปลุกเร้ามากพอ และเปลี่ยนข้อความนั้นเป็นประจำ ผู้คนจะอ่านมันและคลิกที่ลิงก์นั้น วิธีนี้เท่ากับคุณขอให้เพื่อนๆ ของคุณร่วมรณรงค์ออนไลน์ทุกครั้งที่คุณส่งอีเมลไปถึงพวกเขา

ทำจดหมายข่าวของคุณเอง และขอให้เพื่อนๆ ของคุณสมัครสมาชิก และสร้างรายการอีเมลของเพื่อนๆ หลังจากนั้นส่งจดหมายข่าวการรณรงค์ออนไลน์ส่วนหนึ่งหรือทั้งฉบับ โดยเพิ่มเติมการรณรงค์ออนไลน์เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมจากเว็บไซต์อื่นๆ เข้าไป

หากคุณมีเว็บไซต์หรือบล็อกเป็นของตัวเอง คุณสามารถนำแบนเนอร์กรีนพีซที่ http://www.greenpeace.org/seasia/th/fun-and-games/banners ไปใส่เอาไว้ หรือถ้าคุณเห็นเว็บไซต์ที่คุณคิดว่าเหมาะสำหรับแบนเนอร์กรีนพีซ คุณสามารถขอเว็บมาสเตอร์ให้เอาไปใส่ไว้ โดยส่งลิงก์ด้านบนไปให้

ไปเยี่ยมกลุ่มเกี่ยวกับข่าวสารและห้องสนทนา และถามผู้คนว่าพวกเขาส่งจดหมายการรณรงค์ออนลไน์แล้วหรือยัง พูดคุยเกี่ยวกับประเด็นต่างๆ และชวนให้มีส่วนร่วม และส่งลิงก์ของ petitions (จดหมายสำหรับลงชื่อ) และ การมีส่วนร่วมทางออนไลน์อื่นๆ ไปให้ด้วย

ดาวน์โหลดสกรีนเซฟเวอร์ ที่นี่ และติดตั้งไว้ในคอมพิวเตอร์ของคุณ ถ้าคุณสามารถเข้าถึงคอมพิวเตอร์ที่โรงเรียน มหาวิทยาลัย ที่ทำงาน หรือ ห้องสมุด ให้ติดตั้งไว้ด้วยเพื่อกระตุ้นให้คนอื่นๆ รับรู้ปัญหาสิ่งแวดล้อมต่างๆ นอกจากนี้คุณยังสามารถใส่ลิงก์ไปยังประเด็นการรณรงค์กรีนพีซที่คุณใส่ใจไว้ในหน้าแรกของบราวเซอร์

นอกจากนี้คุณสามารถอ่านเคล็ดลับสำหรับการลงมือทำในทุกๆ วัน เพื่อให้ชีวิตของคุณ "มีสีเขียวขึ้น" ที่หน้านี้ และอย่าลืมว่าคุณมีพลังในทุกครั้งที่คุณซื้อของบางอย่าง เพราะทุกๆ ครั้งที่คุณซื้อผลิตภัณฑ์ใดๆ คุณได้โหวตให้ผลิตภัณฑ์นั้น ถามตัวคุณเองว่าคุณโหวตให้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อโลกหรือไม่ รวมถึงเพื่อนๆ ของคุณด้วย