Wings of Paradise

หน้า - กันยายน 25, 2561
ปกป้องป่าฝนเขตร้อนจากอุตสาหกรรมปาล์มน้ำมัน

 ----- Click here for English version ----

Wings of Paradise-Thailand

 Wings of Paradise

“เสียงของสัตว์ที่มีป่าเป็นบ้าน อาจไม่เคยดังถึงป่าคอนกรีตที่มีมนุษย์เป็นเจ้าของ”

โดย MUEBON (มือบอน) 

MUEBON (มือบอน) ศิลปินแนวสตรีทระดับแนวหน้าของเอเชีย MUEBON ร่วมกับกรีนพีซเรียกร้องให้บริษัทผู้ผลิตน้ำมันปาล์มยุติการทำลายบ้านของนกปักษาสวรรค์ซึ่งมีบริษัทหลายบริษัทที่รับน้ำมันปาล์มมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ เช่น เนสท์เล่ ยูนิลีเวอร์ และมอนเดลีซ โดยแสดงผ่านภาพ Wings of Paradise บนกำแพงของหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC)

Wings of Paradise-Thailand

ภาพ Wings of Paradise เริ่มแสดงตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน จนถึงวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ.2561 ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC)

MUEBON เป็นศิลปินที่อยากสื่อสารเรื่องของสังคม สิ่งแวดล้อมผ่านงานศิลปะแนวสตรีท หลังจากจบการศึกษาด้านวิจิตรศิลป์ในปี พ.ศ. 2548 เขาใช้ผลงานศิลปะของเขาเป็นเครื่องมือในการสะท้อนเกี่ยวกับโลกที่เราอาศัยอยู่ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นประเด็นทางสังคม การเมือง รวมไปถึงสิ่งแวดล้อม

Wings of Paradise-Thailand

ความโดดเด่นของ MUEBON อยู่ที่ความสามารถในการสะท้อนความคิดผ่านผลงานศิลปะแนวสตรีท ไปสู่ภาพวาด รูปปั้น และศิลปะจัดวางที่มีชีวิตชีวาและเต็มไปด้วยรายละเอียด เอกลักษณ์เฉพาะตัวและความสามารถของเขาทำให้เขาอยู่ในศิลปินสตรีทอาร์ตระดับแนวหน้าของเอเชีย

เกี่ยวกับ Wings of Paradise

ศิลปินไทยและทั่วโลกร่วมกันปกป้องผืนป่าปาปัว อินโดนีเซีย จากอุตสาหกรรมปาล์มน้ำมัน

 อุตสาหกรรมปาล์มน้ำมันยังคงคุกคามผืนป่าฝนเขตร้อนทั่วทุกมุมของอินโดนีเซียทั้งในเกาะเบอร์เนียว เกาะสุมาตรา และล่าสุดคือป่าปาปัวซึ่งไกลออกไปทางฝั่งตะวันตกของประเทศ สถานที่ที่เป็นบ้านหลังใหญ่ของนกชนิดหนึ่งที่สวยที่สุดในโลก นกปักษาสวรรค์ หรือ Birds of Paradise

น้ำมันปาล์มคือวัตถุดิบชนิดหนึ่งที่ผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ เมื่อเราซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีวัตถุดิบมาจากการทำลายผืนป่า เท่ากับว่าเรามีส่วนทำลายบ้านของนกปักษาสวรรค์! ด้วยเหตุนี้ศิลปินจากทั่วโลกจึงรวมตัวแสดงพลังผ่านงานศิลปะในโปรเจค Wings of Paradise เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคลุกขึ้นทำอะไรบางอย่างเพื่อปกป้องป่าฝนเขตร้อน ชมผลงานของศิลปินทั่วโลกได้ที่นี่

เราสามารถช่วยเล่าเรื่องสิ่งมีชีวิตอันสวยงามนี้ได้โดย มาร่วมถ่ายรูปภาพนกปักษาด้วยกัน แฮชแท็ก  #WingsOfParadise ก่อนโพสต์ลงในโซเชียล มีเดีย หรือช่วยแชร์ผลงานชิ้นนี้กับเพื่อนๆ และบอกเล่าเกี่ยวกับการอนุรักษ์ผืนป่าและโลกของเรา

คุณสามารถปกป้องป่าฝนเขตร้อนจากอุตสาหกรรมน้ำมันปาล์มได้ที่นี่


ติดตามกรีนพีซเพิ่มเติมที่

  

หมวด
ไม่มีความคิดเห็นพบ เพิ่มความคิดเห็น

โพสต์ความคิดเห็น 

เพื่อแสดงความคิดเห็นคุณต้องลงชื่อเข้า