คุณแค่มีเพียงเสื้อยืดสีเรียบๆ และ Instagram ซึ่งเป็นฟรีแอ๊ปพลิเคชั่นบนไอโฟน เราจะแจกรางวัลซีดีเพลงสำหรับผู้ที่ส่งรูปที่มีความชอบที่สุด (most-liked photo) ตลอดสิบสัปดาห์จากนี้ หลังจากที่คุณถ่ายรูปแล้ว share รูปของคุณต่อเพื่อนๆ ให้กด “like” ใน Instagram

  1. ใส่เสื้อยืด
  2. ถ่ายรูปของคุณหรือให้เพื่อนคุณถ่ายให้แล้วลงใน Instagram
  3. พิมพ์ #detox #peoplepower พร้อมกับ แบรนด์ยี่ห้อเสื้อผ้า ที่คุณชอบมากที่สุด ลงเป็นคำอธิบายรูป (caption)
  4. โพสต์รูป และเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

Take the photo

คุณสามารถโพสต์จำนวนรูปไม่จำกัด แต่อย่าลืมพิมพ์ #detox #peoplepower พร้อมกับ แบรนด์ยี่ห้อเสื้อผ้า ที่คุณชอบมากที่สุด ลงเป็นคำอธิบายรูป เราจึงจะหาพบ


โครงการรณรงค์นี้เพื่ออะไร ?

นี่คืองานรณรงค์ “Detox” หรือ “ล้างสารพิษ” ที่เราพยายามผลักดันให้บริษัทผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าระดับโลกหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยกำหนดให้โรงงานผลิตผลิตภัณฑ์ของตนเลิกใช้สารเคมีอันตรายในกระบวนการผลิตและไม่ปล่อยสารเหล่านี้ลงสู่แหล่งน้ำ

กรีนพีซจะนำรูปเหล่านี้ไปทำอะไร ?

เราจะทำวีดีโอจากรูปของคุณ ใช้เสื้อยืดสีเรียบๆ เป็นพื้นสำหรับใส่ข้อความและรูปรณรงค์ ทั้งนี้ #PeoplePower (พลังของประชาชน) ได้สามารถผลักดันให้บริษัทผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าระดับโลกจำนวน 6 บริษัท (ยี่ห้อ) ยอมที่จะ “detox” แต่เราก็จะต้องติดตามบริษัทเหล่านี้ว่าจะทำตามสัญญาที่ให้ไว้หรือไม่ และรวมถึงการผลักดันบริษัทผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าอื่นๆ เข้าร่วมเพื่อนำอนาคตสู่การปลอดสารพิษ

ทำไมเราถึงทำวีดีโอรณรงค์ในรูปแบบนี้ ?

เพราะว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนทำได้อย่างสนุก และบริษัทผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าเหล่านี้ย่อมติดตามสังคมออนไลน์ โดยเฉพาะเมื่อกล่าวถึงพวกเขา ดังนั้นเราต้องขอบคุณที่คุณร่วมกิจกรรมนี้ให้ประสบความสำเร็จ 

เราสามารถร่วมโดยไม่โพสต์รูปได้หรือเปล่า ?

แน่นอน! คุณสามารถ search ค้นหาใน Instagram เพื่อดูรูปที่มีชื่อ #detox #peoplepower และกดปุ่มหัวใจ (heart button) เพื่อ “like” รูปที่คุณชื่นชอบ

หมวด