คุณพร้อมที่จะร่วมสร้างการเปลี่ยนแปลงหรือยัง?
มีหลายวิธีที่คุณสามารถทำได้ตอนนี้!

หลายคนอาจจะคิดว่าการดูแลรักษาโลกเป็นเรื่องยาก แค่ลำพังเราอาจทำอะไรได้ไม่มากนัก แต่ในความเป็นจริงแล้วแค่เพียงสองมือเล็กๆของเราก็สามารถทำเพื่อโลกได้มากมาย

มีส่วนร่วมกับกรีนพีซ

สมัครเป็นอาสาสมัครกรีนพีซ

  อาสาสมัครกรีนพีซ คือ ผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ไม่จำกัดเพศหรือการศึกษา เพียงมีใจรักในสิ่งแวดล้อมและพร้อมที่จะสละเวลามาลงมือทำกิจกรรมรณรงค์ร่วมกัน เพื่อปกป้องและแก้ไขสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้นได้โดยไม่ได้รับค่าจ้างต่างตอบแทนใดๆ แต่สิ่งที่เป็นผลลัพธ์อันประเมินค่าไม่ได้คือการได้ปลุกจิตสำนึกของทุกคนให้ร่วมกันลงมือทำเพื่อสิ่งแวดล้อมและสันติภาพตามปณิธานขององค์กร สมัครได้ ที่นี่

สมัครเป็นเยาวชนกรีนพีซ

  หากคุณยังอายุไม่ถึง 18 ปีแต่มีความสนใจที่จะปกป้องสิ่งแวดล้อม การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเยาวชนกรีนพีซจะเป็นการเปิดโอกาส เปิดพื้นที่ และเป็นกระบอกเสียงให้เยาวชนได้ลงมือปฏิบัติและตัดสินใจเลือกอนาคตที่ตนเองต้องการ โดยเน้นให้เยาวชนเข้ามามีส่วนร่วมในการลงมือทำจริงเพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อม สมัครได้ ที่นี่

ร่วมบริจาคให้กับกรีนพีซ

  กรีนพีซเป็นองค์กรอิสระที่ไม่รับเงินจากรัฐบาลและบริษัทเอกชน ทำให้เราไม่ขึ้นตรงกับใครและสามารถดำเนินงานได้อย่างเสรี รายได้ทางเดียวของเราคือการรับบริจาคจากผู้ที่รักในสิ่งแวดล้อมทั่วโลก เงินสนับสนุนของคุณทุกบาททุกสตางค์จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะนำไปสู่การรณรงค์ด้านสิ่งแวดล้อม ทั้งการทำงานศึกษาวิจัย จัดทำเอกสารและกิจกรรมรณรงค์ และผลักดันในเชิงนโยบายที่ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงจนสำเร็จมาหลายต่อหลายโครงการ ร่วมบริจาคได้ ที่นี่

สมัครรับอีเมลข่าวสารจากกรีนพีซ

  สมัครรับอีเมลข่าวสารที่สดใหม่จากทางกรีนพีซเพื่อติดตามและเข้าร่วมกิจกรรมรณรงค์ต่างๆ ได้ ที่นี่

เข้าร่วมทำงานกับกรีนพีซ

  หากคุณสนใจงานที่สามารถช่วยปกป้องดูแลโลกของเรา สามารถสมัครเข้ามาทำงานกับทางกรีนพีซ โดยดูตำแหน่งงานที่เปิดรับสมัครได้ ที่นี่
  หากความฝันของคุณคือการได้ออกไปผจญภัยและปกป้องมหาสมุทร คุณอาจมีโอกาสได้ล่องเรือไปกับกรีนพีซเพื่อทำกิจกรรมรณรงค์ต่างๆ หากคุณสนใจและคิดว่ามีคุณสมบัติจะเป็นลูกเรือของเราลองศึกษาข้อมูลการรับสมัครได้ ที่นี่

นำเสนอแนวคิดใหม่ๆที่น่าสนใจกับทางกรีนพีซ

  หากคุณมีไอเดียที่อยากนำเสนอกับทางกรีนพีซที่คุณคิดว่าเป็นประโยชน์ในการทำกิจกรรมรณรงค์ต่างๆ สามารถติดต่อเรามาได้ ที่นี่

นอกจากนี้คุณยังสามารถทำสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเองเพื่อช่วยเหลือโลกของเราได้อีกด้วย

สิ่งที่คุณสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง

✓  ปรับวิถีชีวิตของคุณให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เริ่มที่การลด ละ เลิกใช้พลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง ไม่ว่าจะเป็นถุงพลาสติก หลอด หรือบรรจุภัณฑ์อื่นๆ และกล่องโฟม โดยคุณอาจเริ่มจาก

พกถุงผ้า พับถุงผ้าเล็กๆสำรองไว้ในกระเป๋าของคุณ พร้อมใช้ทันทีเมื่อจำเป็นถุงผ้าใบเล็กๆทั้งเบาและไม่กินเนื้อที่ แลกกับการไม่ต้องสร้างขยะถุงพลาสติกที่ใช้เวลาย่อยสลายนานหลายร้อยปี

  พกกระติกน้ำไว้เสมอ ไม่ว่าจะเข้าร้านกาแฟ ร้านน้ำหวาน ชานม รู้หรือไม่ว่าคุณสามารถยื่นกระติกน้ำส่วนตัวให้พนักงานได้เสมอ เพียงเท่านี้คุณก็ไม่ต้องสร้างขยะจากแก้วน้ำพลาสติกใช้แล้วทิ้งเพิ่มอีกหนึ่งชิ้นแล้ว แค่อาจเสียเวลาล้างแก้วนิดหน่อยแต่ก็คุ้มค่ามากนะ

  หลีกเลี่ยงการใช้หลอดพลาสติกเท่าที่ทำได้ รู้หรือไม่ว่าขยะหลอดพลาสติกที่ถูกปล่อยลงทะเลจำนวนมากอาจกลายเป็นอาหารอันไม่พึงประสงค์ของเหล่าสัตว์ทะเล หากมีโอกาสที่ช่วยจะลดการเกิดเหตุการณ์น่าสลดใจเหล่านี้ได้โดยไม่ได้เดือดร้อนอะไรเรามากนักก็คว้าโอกาสนั้นไว้เถิด

✓  ใช้พลังงานอย่างประหยัดและใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่า

เรื่องนี้เราอาจได้ยินกันมาเนิ่นนาน ซึ่งก็เป็นอีกเรื่องง่ายๆที่ทำได้และมีการรณรงค์กันมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการปิดไฟและเครื่องใช้ไฟฟ้าเมื่อไม่ใช้งาน ปิดก๊อกน้ำให้สนิทเสมอ โดยคุณสามารถศึกษาเรื่องการประหยัดพลังงานได้ ที่นี่

✓  ช่วยกันสร้างความตระหนักเรื่องสิ่งแวดล้อมให้กับสังคม หากคุณเป็นคนหนึงที่สนใจและใส่ใจโลกของเรา การบอกต่อเพื่อนๆ ครอบครัว และคนรอบข้างให้หันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมเช่นเดียวกันกับคุณก็เป็นอักหนึ่งวิธีที่ทำได้อย่างง่ายดาย

  หากคุณเล่นโซเชียลมีเดีย คุณสามารถแชร์เรื่องราวที่จะทำให้เพื่อนๆของคุณหันมาตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมได้มากยิ่งขึ้น โดยคุณสามารถติดตามเราเพื่อรับและแชร์ต่อข่าวสารจากทางเว็บไซต์กรีนพีซ หรือทาง Facebook Twitter และ Instagram