Thailand blog

เว็บบล็อกของเราจากของประเทศไทยและทั่วโลก ครอบคลุมเรื่องราวทั่วไปของกรีนพีซและข่าวสิ่งแวดล้อม ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องพลังงานนิวเคลียร์ สารพิษ การเกษตรยั่งยืน ป่าไม้ และทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

 • พวกเราเขียนบทความนี้ขึ้นในฐานะที่เราเป็นผู้นำหญิงสองคนขององค์กรที่ดำเนินโครงการมากมายในระดับโลก และเช่นเดียวกันกับอีกหลายๆคน พวกเราเองต่างก็ตื่นเต้นและได้รับแรงบันดาลใจจากการเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องสิทธิสตรี #MeToo ซึ่งการเคลื่อนไหวครั้งนี้กำลังสร้างค...

  read more>
 • ถ่านหินกำลังทำลายแหล่งน้ำทั่วโลก

  Blogpost โดย tsrichom -- มีนาคม 22, 2562 ที่ 18:05

  ปีที่แล้วเมืองเคปทาวน์(Cape Town) ในอัฟริกาใต้ เกือบต้องกลายเป็นวันที่น้ำประปาหมดเมือง (Day Zero) ประชาชนกว่าสี่ล้านคนต้องต่อคิวเพื่อมารอรับน้ำประปา ในขณะที่เทศบาลท้องถิ่นก็ต้องจำกัดการอุปโภคบริโภคน้ำของประชาชนในแต่ละสัปดาห์

  ชาวเมืองรอรับน้ำสะอาดในเม... read more>

 • เมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา เด็กนักเรียนกว่า 1 ล้านคน ใน 123 ประเทศทั่วโลก ได้ออกมาเดินขบวนเรียกร้องบนถนนอย่างกล้าหาญในประเทศของตนเองเพื่อที่จะปกป้องอนาคตของพวกเขา เพื่อที่จะลงมือปกป้องโลก และตำหนิผู้นำประเทศที่ไม่คิดที่จะลงมือทำอะไร

  นี่คือภาพบางส... read more>

 • มีอะไรใต้หมอกควัน PM2.5 ภาคเหนือ

  Blogpost โดย Rattanasiri Kittikongnapang -- มีนาคม 19, 2562 ที่ 10:36 (0 comments)

  ปัญหาหมอกควันพิษภาคเหนือตอนบนที่เกิดขึ้นมาซ้ำแล้วซ้ำอีกมายาวนานกว่า 10 ปี หลายวันที่ผ่านมาในสัปดาห์นี้ เราได้เห็นว่าเชียงใหม่ติดอันดับหนึ่งของเมืองที่มีมลพิษ PM 2.5 สูงสุดในโลกในช่วงเวลาหนึ่ง ติดต่อกันทั้งสัปดาห์ ตามเกณฑ์ดัชนีคุณภาพอากาศ (AQI) ของ USE...

  read more>
 • ดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าเคลื่อนผ่านหลังภูเขาขนาดย่อมในเมืองดูมาเกเต (Dumaguete City) ประเทศฟิลิปปินส์ ภูมิประเทศที่นี่สวยงามมาก แต่ในเวลานี้มันกลายเป็นหลุมฝังกลบสำหรับมลพิษพลาสติกของโลกไปเสียแล้ว

  บรรจุภัณฑ์พลาสติกของบริษัทเนสท์เล่และพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิ... read more>

 • ตีแผ่ความจริงของมลพิษใน Fast Fashion

  Blogpost โดย Supang Chatuchinda -- มีนาคม 12, 2562 ที่ 10:00

  จากรายงาน After the Binge the Hangover. Insights into the Minds of Clothing Consumers กล่าวว่า การตลาดแบบ Over Demand ทำให้การบริโภค สินค้าแฟชั่นทั่วโลกนั้นล้นเกิน (Overconsumption) จนกลายเป็นปรากฎการณ์ เพราะพฤติกรรมของคนทั้งในทวีปยุโรปและเอเชียต่า...

  read more>
 • “ขอโทษทีค่ะ ฉันคือกัปตัน” เฮตตีบอกกับเจ้าหน้าที่ที่กำลังถามหาถึงกัปตันเรือขณะขึ้นมาตรวจความเรียบร้อยของเรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์ ซึ่งเป็นเรือธงของกรีนพีซ ในระหว่างการเดินทางรณรงค์เพื่อปกป้องสภาพภูมิอากาศของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เมื่อปี 2561 เจ้าหน้าที...

  read more>
 • ภาพที่ชัดในวันที่ฝุ่นลง

  Blogpost โดย Warisa Sihirunwong -- มีนาคม 7, 2562 ที่ 11:40

  ตัวเลขค่ามาตรฐานคุณภาพอากาศสำคัญอย่างไรและเราจะทำอย่างไรได้บ้างในวันนี้

  เมื่อวันอังคารที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา กรีนพีซ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้จัดแถลงข่าวเปิดตัว “รายงานคุณภาพอากาศโลกปี พ.ศ.2561” ซึ่งเป็นรายงานการจัดอันดับขคุณภาพอากาศของประเทศ เมืองหล...

  read more>
 • ประเทศไทยอยู่ตรงไหนในสถานการณ์คุณภาพอากาศโลก

  Blogpost โดย Rattanasiri Kittikongnapang -- มีนาคม 6, 2562 ที่ 17:00

  ทุกวันนี้คุณรู้หรือไม่ว่าอากาศที่เราหายใจปนเปื้อนมลพิษมากน้อยแค่ไหน?

  ข้อมูลจากองค์การอนามัยโลกระบุไว้ว่า 9 ใน 10 คนทั่วโลกกําลังหายใจเอามลพิษทางอากาศเข้าสู่ร่างกาย เราทุกคนที่อาศัยอยู่ในเมืองมลพิษล้วนเสี่ยงที่จะเป็นหนึ่งใน 9 คนนั้น แล้วขณะนี้รัฐบาลไ...

  read more>
 • ก็มาดิค้าบ มาลดใช้พลาสติกกัน

  Blogpost โดย Puchong Saelao -- มีนาคม 3, 2562 ที่ 14:43 1 ความคิดเห็น

      เชื่อว่าในปัจจุบันการลดใช้พลาสติกในชีวิตประจำวัน ยกตัวอย่างเช่น ถุงพลาสติก ขวด และหลอด ต่างเป็นสิ่งที่หลายคนช่วยกันลดใช้แบบคนละไม้คนละมือ มากบ้างน้อยบ้าง ทุกวันบ้าง นานๆทีบ้าง ถือว่าช่วยๆกันไป ต่างจากเมื่อก่อนที่การลดใช้พลาสติกนั้นเป็นเรื่องใหม่ แ...

  read more>

1 - 10 ของ 1072 ผล