• ล้างสารพิษออกจากแบรนด์แฟชั่นอย่างไรภายใน 14 วัน จาก 6 เมือง และ 10,000 ทวีต

  Blogpost โดย JulietteH -- มกราคม 30, 2557 ที่ 12:00 เพิ่มความคิดเห็น

  burberry commits to detox

  สำเร็จแล้ว! แบรนด์สุดหรูแห่งอังกฤษ เบอร์เบอร์รี ได้แสดงเจตนารมณ์ร่วมขจัดปีศาจสารพิษออกจากกระบวนการผลิตและผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าของตนภายในปีพ.ศ. 2563 ถือเป็นข่าวดีจริงๆ และยังเป็นอีกหนึ่งชัยชนะที่เกิดขึ้นจากพลังของมวลชนในการเรียกร้องให้รันเวย์แฟชั่นปลอดสารพิษ

  และทุกอย่างเกิดขึ้นได้เพราะคุณ

  keep calm and detox

  เกิดขึ้นได้อย่างไรน่ะเหรอ สิ่งแรกและสิ่งสำคัญก็คือ ต้องขอบคุณผู้คนหลายพันจากทั่วโลกที่ร่วมกันรณรงค์เรียกร้องทางออนไลน์ และออกมาตามท้องถนนในเมืองต่างๆ เพื่อเรียกร้องให้เบอร์เบอร์รีหันมาแสดงเจตนารมณ์ร่วมล้างสารพิษ

  พายุพลังสื่อสังคมออนไลน์

  ภายในเวลาเพียงสามวัน ผู้สนับสนุนกรีนพีซชาวออนไลน์ ผู้ปกครอง และชาวแฟชั่นได้ร่วมกันส่งข้อความที่ชัดเจนไปถึงเบอร์เบอร์รีให้ล้างสารพิษ อันดับแรกเราใช้ช่องทางทวีตเตอร์ ที่ซึ่ง ผู้คนกว่า 1 หมื่นคน ได้ร่วมทวีตไปยัง @Burberry เพื่อยุติการใช้ปีศาจสารพิษน้อย จากนั้นหน้าวอลล์ของเฟสบุ๊คก็ท่วมท้นไปด้วยข้อความที่เรียกร้องให้เบอร์ เบอร์รีล้างมือจากสารพิษเสีย และท้ายที่สุด ชาวอินสตาแกรมก็ร่วมส่งข้อความไปยังแบรนด์ด้วยรูปภาพเช่นกัน!

  เหตุการณ์บนท้องถนนแฟชั่น

  ในขณะเดียวกัน อาสาสมัครกรีนพีซใน 6 ประเทศ อาทิ ในเมืองปักกิ่ง จาการ์ตา เนเธอร์แลนด์ และแม็กซิโก ต่างพากันไปเยี่ยมเยือนร้านเบอร์เบอร์รีและเผยให้เห็นถึงปีศาจสารพิษน้อยที่ซุกซ่อนอยู่ในผ้าลายหมากรุกของแบรนด์ พร้อมกับเรียกร้องให้ยุติการใช้สารพิษเหล่านี้ในผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าของแบรนด์

  อีกก้าวหนึ่งสู่อนาคตปลอดสารพิษ

  เบอร์เบอร์รี เป็นแบรนด์ล่าสุดที่เข้าร่วมกับอีก 18 แบรนด์ดัง อย่างซาร่า,ลีวายส์ ,เบเนตอง และวิคตอเรีย ซีเคร็ท ในการแสดงเจตนารมณ์ล้างสารพิษออกจากผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิตที่เคยใช้ปีศาจสารพิษอันตราย เจตนารมณ์นี้เป็นข้อพิสูจน์ที่ดีว่า เมื่อมวลชนรวมพลังกันแล้วเราสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงที่แท้จริงได้

  ร่วมฉลองความสำเร็จกับเราด้วยการแชร์เรื่องราวนี้ออกไปทางเฟสบุ๊ค ทวีตเตอร์ หรือบอกเล่าให้เพื่อน เพราะพลังมวลชนสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงได้อย่างแท้จริง!

  ร่วมกล่าวขอบคุณกับ @Burberry ที่มุ่งมั่นทำสิ่งที่ถูกต้อง

ไม่มีความคิดเห็นพบ เพิ่มความคิดเห็น

โพสต์ความคิดเห็น 

เพื่อแสดงความคิดเห็นคุณต้องลงชื่อเข้า