ขณะที่คุณกำลังนั่งอ่านบล็อกนี้อยู่ ผมได้ร่วมยืนหยัดกับผู้คนอีกหลายพันเรียกร้องแทนเด็กๆ ทุกคนทั่วโลกให้แฟชั่นปลอดสารพิษ

ในฐานะที่เป็นทั้งผู้ปกครองและอาสาสมัครของกรีนพีซอิตาลี ผมมาอยู่ที่นี่ ณ ใจกลางของอุตสาหกรรมแฟชั่น เมืองมิลาน เพื่อเปิดงานมิลานแฟชั่นวีค และส่งสารที่ดังและชัดเจนไปยังแบรนด์สุดหรูทั้งหลายที่ยังคงซุกซ่อนความจริงที่น่าเกลียดอยู่เบื้องหลังเสื้อผ้าอันสวยงาม

ติดตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ที่นี่ และร่วมลงมือกับเรา

ถึงกิจกรรมในงานเปิดตัวมิลานแฟชั่นวีคจะผ่านไปแล้ว แต่คุณยังสามารถเป็นพลังร่วมกันเรียกร้องให้แฟชั่นปลอดสารพิษกับเราได้ โดยไปยังเฟสบุ๊คเพจของเวอร์ซาเช่ และบอกให้เวอร์ซาเช่หันมามุ่งมั่นล้างสารพิษ

งานวิจัยล่าสุดของกรีนพีซเผยว่าแบรนด์แฟชั่นสุดหรูต่างๆ กำลังใช้สารเคมีอันตรายในการผลิตเสื้อผ้าเด็ก ในฐานะที่เป็นพ่อคนหนึ่ง ปัญหานี้สะเทือนใจผมมาก และผมตกใจที่ทราบว่าการผลิตเสื้อผ้าของแบรนด์เหล่านี้ก่อมลพิษให้กับแหล่งน้ำของพวกเรา และทำให้อนาคตของเด็กๆ อยู่ในความเสี่ยง

ผมเชื่อว่าต้องมีวิธีที่ดีกว่านี้ และนี่เป็นสาเหตุที่ผมออกมาลงมือในวันนี้

ผมคงไม่ได้ซื้อเสื้อผ้าจากเวอร์ซาเช่ให้ลูกของผมใส่ แต่เพียงแค่การใช้สารเคมีอันตรายก็หมายความว่าแบรนด์นำเทรนด์เหล่านี้กำลังทำให้เราทุกคนเป็นอันตรายแล้ว สารเคมีอันตรายถูกปล่อยออกมาจากโรงงานการผลิตและจากผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าเองด้วยเมื่อถูกซักล้าง ทำให้สารพิษกระจายตัวและแตกตัวอยู่ในแม่น้ำและลำธารของเรา โดยสารพิษจำนวนมากมีคุณสมบัติในการรบกวนฮอร์โมนอีกด้วย

ผมเชื่ออย่างบริสุทธิ์ใจว่าเราสามารถเปลี่ยนแปลงเรื่องนี้ได้ เช่นเดียวกับผู้ปกครอง แฟนแฟชั่น และนักกิจกรรมจากทั่วโลกที่เชื่อเช่นนี้ รวมถึงแบรนด์แฟชั่นระดับโลกอีก 20 แบรนด์ อย่าง วาเลนติโน และเบอร์เบอร์รี แบรนด์ผู้นำเทรนด์หันมาร่วมลงมือตอบรับเสียงเรียกร้องจากประชาชนทั่วโลกในการล้างสารพิษออกจากแฟชั่น

ถึงเวลาแล้วที่เวอร์ซาเช่จะต้องตามเทรนด์ และสร้างสรรค์แฟชั่นที่เราทุกคนต่างภาคภูมิใจ