กรีนพีซเกิดขึ้นและดำเนินอยู่เนื่องจากโลกที่เปราะบางของเราต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่ โลกเราต้องการการแก้ปัญหา ต้องการการเปลี่ยนแปลง และต้องการการลงมือทำ

ร่วมประมูลเพื่อช่วยเราสร้างเรืองนักรบสายรุ้งที่ 3
หรือ เรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์ที่
3 (Rainbow Warrior III)

เป็นเวลากว่า 20 ปีที่เรือนักรบสายรุ้งได้ช่วยเราหยุดยั้งการทดสอบนิวเคลียร์ในมหาสมุทรแปซิฟิก ขัดขวางการขนส่งถ่านหินเพื่อจุดประกายประเด็นการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ปิดการประกอบการประมงที่ทำลายล้าง และหยุดการขนไม้ที่ผิดกฎหมายออกจากป่าอะเมซอน นี่เป็นเพียงตัวอย่างบางส่วนเท่านั้น ขณะนี้ เรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์ มีอายุถึง 52 ปีแล้ว ต้องปลดระวางและหาเรือใหม่มาแทน เราจึงต้องสร้างเรือรณรงค์ที่ทันสมัยที่มีการติดตั้งอุปกรณ์ที่จำเป็นในการรณรงค์ด้านสิ่งแวดล้อมลำแรกของโลกขึ้น เป็นเรือนักรบสายรุ้งที่ 3 หรือเรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์ที่ 3 กรีนพีซจึงจัดให้มีการประมูลทางออนไลน์นี้ขึ้นเพื่อระดมทุนจำนวนมหาศาลในการสร้างเรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์ ลำใหม่

กรีนพีซดำรงอยู่เพื่อเปิดโปงอาชญากรรมด้านสิ่งแวดล้อม และเพื่อท้าทายรัฐบาลและบริษัทต่างๆที่ไม่ดำเนินการเพื่อปกป้องและรักษาสิ่งแวดล้อมและอนาคตของเรา

เรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์ ที่ 3 จะคอยเป็นหูเป็นตาให้เรา และจะเข้าร่วมเป็นประจักษ์พยานและผลักดันให้เกิดการดำเนินการ ซึ่งนับเป็นส่วนสำคัญยิ่งต่อความสำเร็จของเรามากว่า 30 ปีแล้ว เรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์ ที่ 3 จะช่วยให้เราดำเนินการต่อไปได้ในแต่ละปี ในทุกแห่งทั่วโลก และทำให้เราประสบความสำเร็จและได้รับชัยชนะต่อไปในที่สุด

เรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์ ที่ 3 จะประกอบไปด้วย

• ฐานลงจอดเฮลิคอปเตอร์เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านการคมนาคมขนส่งทางอากาศ ซึ่งนับว่าสำคัญมากโดยเฉพาะเมื่อมีการติดตามการประมงที่ผิดกฎหมาย การติดตามการลักลอบขนส่งไม้ที่ผิดกฎหมาย หรือการติดตามเรือที่บรรทุกสารอันตราย

• เรือยาง ความเร็วสูง 4 ลำ ให้นักกิจกรรมของเราทำกิจกรรมเพื่อหยุดยั้งอาชญากรรมด้านสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นในที่ต่างๆ

• ศูนย์สื่อบนเรือ ซึ่งจะทำให้เราสามารถส่งภาพที่เกี่ยวกับอาชญากรรมด้านสิ่งแวดล้อมจากบริเวณที่ห่างไกลของโลกมาสู่สื่อต่างๆของโลกได้ภายในไม่กี่นาที โดยใช้เทคโนโลยีที่รักษาสิ่งแวดล้อมที่ทันสมัยที่สุด

การสนับสนุนของคุณมีความสำคัญอย่างยิ่ง

กรีนพีซมีสำนักงานอยู่ใน 40 ประเทศทั่วยุโรป อเมริกา เอเชีย แอฟริกา และแปซิฟิก และเพื่อรักษาความเป็นอิสระ เราไม่รับการสนับสนุนด้านการเงินจากรัฐบาลหรือบริษัทต่างๆ เราดำเนินการอยู่ได้ด้วยอุดมการณ์และการสนับสนุนจากทุกคนเช่นคุณ ซึ่งนั่นก็หมายความว่า เราสามารถดำเนินการได้อย่างเป็นอิสระ ตรงไปตรงมาในการท้าทายและหยุดยั้งการกระทำของรัฐบาลและบริษัทธุรกิจเมื่อเห็นว่าจำเป็น

ร่วมช่วยเราสร้างสัญลักษณ์ใหม่นี้ด้วยการประมูลเพื่อเป็นเจ้าของของที่ระลึกถึงประสบการณ์ที่น่าจดจำกับซูเปอร์สตาร์คนโปรดของคุณ!

การบริจาคของคุณจะเป็นการช่วยกรีนพีซโดยตรงให้ดำเนินการต่อต้านอาชญากรรมด้านสิ่งแวดล้อม และผลักดันให้เกิดแนวทางการแก้ปัญหาที่ยั่งยืน เพื่อให้โลกเรามีสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น และสะอาดขึ้น

เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์: http://www.greenpeace.org/anewwarrior