จดหมายข่าวนักกิจกรรมออนไลน์ 14 กรกฎาคม 2551

หน้า - กรกฎาคม 15, 2551

จดหมายข่าวนักกิจกรรมออนไลน์กรีนพีซ 14 กรกฎาคม 2551

Greenpeace Southeast Asia! Can't read this? Click here for English. โปรดบันทึกอีเมลของเราไว้ใน Address Book ของคุณเพื่ิอที่ จดหมายข่าวของเราจะไม่ไปอยู่ในกล่องจดหมายขยะ
14 กรกฎาคม 2551
เรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์

สวัสดีค่ะ นักกิจกรรมกรีนพีซ เรือนักรบสายรุ้ง (เรนโบว์ วอร์ริเออร์) กำลังแล่นมาถึงกรุงเทพฯ ในสุดสัปดาห์นี้ และเราขอเชิญให้คุณขึ้นเรือและพบปะกับลูกเรือของเรา

ลงทะเบียนเพื่อรับ Boarding Pass สำหรับชมเรือเรนโบว์ วอร์ริเออร ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของผู้คนหลายพันคนที่เรียกร้องการปฏิวัติพลังงาน โดยกระตุ้นให้รัฐบาลไทยเลิกใช้ถ่านหิน ปฏิเสธพลังงานนิวเคลียร์ และ ลงทุนในพลังงานหมุนเวียน เพื่อปกป้องโลก และสร้างความมั่นคงด้านพลังงานให้กับประเทศไทย

เรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์จะเปิดให้เข้าชมในวันที่เสาร์ 19 ก.ค. และอาทิตย์ 20 ก.ค.เวลา 10.00-16.00 น. เราจะแจกของรางวัลชิ้นพิเศษให้กับผู้ที่พาคนมาขึ้นเรือจำนวนมากที่สุด ฉะนั้นอย่ารอช้า ชวนครอบครัวและเพื่อนๆ ของคุณมาขึ้นเรือพร้อมกับคุณ

เรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์มีภาระกิจมากมายตั้งแต่มาถึงประเทศไทยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เมื่อวันพุธที่แล้ว อาสาสมัครกรีนพีซร่วมกับชาวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์รวมตัวกันสร้างรูปตัวอักษรที่ประกาศว่า "หยุดถ่านหิน!" ที่ชายหาดทับสะแก

ในวันศุกร์ เราไปเยือนเกาะล้าน ซึ่งเป็นที่ตั้งของทุ่งกังหันลมขนาดเล็กแห่งแรก ทุ่งกังหันลมกำลังการผลิต 200 กิโลวัตต์แห่งนี้์ สามารถผลิตไฟฟ้าให้แก่ครัวเรือนประมาณ 100-120 หลังบนเกาะล้านได้ เราวางแผนที่จะมีกิจกรรมอีกมากมายในสัปดาห์นี้ โปรดติดตามข่าวล่าสุดโดยไปที่ บล็อกหยุดถ่านหิืน หรือมาขึ้นเรือในสุดสัปดาห์นี้ และฟังเรื่องราวจากกัปตันเรือและลูกเรือ หวังว่าจะได้พบกับคุณบนเรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์นะคะ

ดอน โกสลิง ผู้อำนวยการฝ่ายระดมทุน กรีนพีซ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้