จดหมายข่าวอิเล็กทรอนิกส์ผู้บริจาคกรีนพีซ 20 กรกฎาคม 2552

หน้า - กรกฎาคม 21, 2552

จดหมายข่าวอิเล็กทรอนิกส์ผู้สนับสนุนกรีนพีซ 20 กรกฎาคม 2552

Greenpeace Southeast Asia Banner
20 กรกฎาคม 2552
จดหมายข่าวอิเล็กทรอนิกส์รายเดือน
Can't read this? Click here for Thai, click here for English.
สวัสดีครับ ผู้บริจาคกรีนพีซ กรีนพีซขอส่งข่าวงานรณรงค์ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมาให้ติดตามครับ นักจัดรายการวิทยุเยาวชนเพื่อสิ่งแวดล้อม กรีนพีซประกาศเปิดตัวโครงการดีเจเพื่อสิ่งแวดล้อม โดยเยาวชนยุคพลังงานสะอาด โดยร่วมกับสถานีวิทยุเยาวชนออนไลน์ Thailand On Air เยาวชน 5 คน จากผู้สมัครหลายร้อยคนจะได้รับการฝึกอบรมเกี่ยวกับการผลิตสื่อวิทยุเพื่อเผยแพร่ข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อม » อ่านต่อ » ฟังนักจัดรายการวิทยุเยาวชนเพื่อสิ่งแวดล้อม
อาร์กติก กำลังละลาย ช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่รณรงค์ของกรีนพีซ นักวิทยาศาสตร์ และลูกเรืออาร์กติก ซันไรส์ ทำงานอย่างหนักเพื่อบันทึกการละลายของน้ำแข็งในกรีนแลนด์ ที่ซึ่งน้ำแข็งอาร์กติกกำลังละลายในอัตราที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ในขณะที่นักวิทยาศาสตร์บนเรืออาร์กติก ซันไรส์ได้ทำการรวบรวมข้อมูลดิบเพิ่มขึ้น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงอัตราเร่งของสถานการณ์ แต่ผู้นำโลกกลับนิ่งเฉย » อ่านต่อ » ดูวีดิโอกาีรสำรวจธารน้ำแข็งปีเตอร์แมนน์
ปฏิบัติการ จี8 นักรณรงค์กรีนพีซกว่า 100 คน จาก 15 ประเทศ เข้ายึดโรงไฟฟ้าถ่านหิน 4 แห่งทั่วประเทศอิตาลี เพื่อเรียกร้องให้ผู้นำในกลุ่มประเทศ จี8 ที่เข้าร่วมประชุมในเมืองลากีลา แสดงความเป็นผู้นำลงความเห็นเพื่อแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ถ่านหินเป็นตัวก่อมลพิษต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่ร้ายกาจที่สุดของเชื้อเพลิงฟอสซิลทุกชนิด นักกิจกรรมที่มุ่งมั่นของเรากำลังเรียกร้องให้ผู้นำในกลุ่มประเทศ จี8 แสดงความรับผิดชอบส่วนตัวที่จะป้องกันหายนะภัยจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ » อ่านต่อ » ฟังสัมภาษณ์นักกิจกรรมของเราบนยอดปล่องควัน
สินค้าอิเล็กทรอนิกส์สีเขียว กรีนพีซตัดคะแนนสำคัญของเอชพี เลอโนโว และ เดล ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์รายใหญ่ที่สุดของโลก ในคู่มือสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ฉบับล่าสุดของกรีนพีซ เพราะพวกเขาก้าวถอยหลังด้านนโยบายการกำจัดพลาสติกพีวีซีและสารทนไฟโบรมีน (BFRs) ออกจากผลิตภัณฑ์ภายในสิ้นปี 2552 » อ่านต่อ » ดูอันดับของแต่ละบริษัท
หยุดถ่านหิน กรีนพีซเรียกร้องประเทศในกลุ่มอาเซียนอีกครั้งให้กำหนดเวลาเลิกดำเนินการโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินอย่างเร่งด่วน และลงทุนในพลังงานหมุนเวียนที่สะอาด เพื่อหลีกเลี่ยงหายนะภัยจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ในงานแถลงข่าวเปิดเผยรายงาน "ต้นทุนจริงของถ่านหิน" เนื่องในโอกาสครบรอบ 5 ปี ของการสูญเสียคุณเจริญ วัดอักษร แกนนำชุมชนบ่อนอก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ผู้มีส่วนสำคัญที่ทำให้การต่อสู้คัดค้านโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินประสบผลสำเร็จ แม้ต้องแลกมาด้วยชีวิต » อ่านต่อ » ดาวน์โหลดรายงาน ขอขอบคุณที่สนับสนุนกรีนพีซ ทำให้งานรณรงค์ของเราเกิดขึ้นได้

ธารา บัวคำศรี ผู้จัดการฝ่ายรณรงค์

Left footer image Right footer image
Greenpeace SEA Thailand Logo
138/1 อาคารทอง ชั้น 2 ถนนสุทธิสาร สามเสนใน พญาไท กรุงเทพฯ 10400 โทรศัพท์ 02 357 1921 | โทรสาร 02 357 1929 | www.greenpeace.or.th