ศูนย์ข่าว

หน้า - กรกฎาคม 22, 2551

ศูนย์ข่าว

เลือกประเภทของสื่อที่คุณต้องการชม:

ข่าว

ภาพถ่าย

วีดิโอ

ภาพสไลด์

ข่าวล่าสุด

กระทรวงพลังงาน​ ​ถึง​เวลาก้าวสู่การปฏิวัติพลังงาน​ ​จาก​ ​กรีนพีซ

กรุงเทพฯ, 21 ก.ค. 51 - กรีนพีซจี้รัฐมนตรีกระทรวงพลังงาน​ให้​ยุติการสร้างโรงไฟฟ้าฟ้าถ่านหินแห่ง​ ​ใหม่​ใน​ประ​เทศไทย​ ​และ​นำ​งบประมาณ​และ​ทรัพยากรทุ่มเท​ให้​กับ​การพัฒนาพลังงานหมุนเวียนที่สะอาด​ ​เพื่อกู้วิกฤตโลกร้อน​และ​วิกฤตพลังงานที่​ไทยกำ​ลังเผชิญ​อยู่​ใน​ขณะนี้​

 

อ่านต่อ
ลงมือทำ
สนับสนุนเรา

กรีนพีซและตัวแทนจากคณะกรรมาธิการและอนุกรรมาธิการ วุฒิสภาร่วมแถลง หยุดถ่านหิน และปูทางให้กับอนาคตพลังงานหมุนเวียน และคัดค้านโรงไฟฟ้าถ่านหินที่ขยายตัวเพิ่มมากขึ้น

ระยอง, 16 ก.ค. 51 - หลังจากการรณรงค์ของเรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์ เพื่อคัดค้านการขยายโรงไฟฟ้าถ่านหินในจังหวัดระยองเมื่อวานนี้ ส่งผลให้นักวิชาการประจำคณะกรรมาธิการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม วุฒิสภา และ ตัวแทนคณะอนุกรรมาธิการเสริมสร้างธรรมาภิบาลฯ วุฒิสภา ออกโรงร่วมแถลง ไม่เห็นด้วยกับโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินเก็คโค่-วัน และวิจารณ์นโยบายด้านพลังงาน กระบวนการตัดสินใจเชิงนโยบายและแผนพัฒนาการผลิตไฟฟ้า (PDP) ของรัฐบาล พร้อมผลักดันให้มีพลังงานหมุนเวียนที่สะอาดในประเทศไทย

 

อ่านต่อ
ลงมือทำ
สนับสนุนเรา

การเผชิญหน้าที่มาบตาพุด: เรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์ประท้วงโรงไฟฟ้าถ่านหินเบลเยียม

ระยอง, 15 ก.ค. 51 - วันนี้เรือธงเรนโบว์ วอร์ริเออร์ของกรีนพีซประท้วงอย่างสงบเพื่อต่อต้านการขยายโรงไฟฟ้าถ่านหิน ของเบลเยียม ในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จังหวัดระยอง โดยทอดสมอห่างจากท่าเทียบเรือขนถ่ายถ่านหินไม่กี่เมตร และกางป้ายที่มีข้อความว่า "Quit Coal" และ "Coal = Climate Change" เรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์ได้รับการต้อนรับโดยเรือโยง และเจ้าหน้าที่ของโรงไฟฟ้าถ่านหิน ผู้ซึ่งยิงท่อฉีดน้ำอัดแรงดันในขณะที่เรือกำลังแล่นเข้าสู่ท่าเรือขนถ่าย ถ่านหิน

 

อ่านต่อ
ลงมือทำ
สนับสนุนเรา

กรีนพีซและเครือข่ายชุมชนในประจวบคีรีขันธ์ รวมพลังแปรอักษร "หยุดถ่านหิน !"

สงขลา, 9 ก.ค. 2551 - เครือข่ายชุมชนมากกว่า 700 คนในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ร่วมกับกรีนพีซ และลูกเรือเรนโบว์วอร์ริเออร์แปรอักษรขนาดใหญ่ข้อความว่า "หยุดถ่านหิน!" ณ พื้นที่ชายหาดทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยได้เสนอให้มีการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินขนาด 4,000 เมกะวัตต์ในพื้นที่อำเภอทับสะแก และถึงขณะนี้ยังไม่ประสบความสำเร็จอันเนื่องมาจากการคัดค้านอย่างแข็งขันโดยชุมชน

 

อ่านต่อ
ลงมือทำ
สนับสนุนเรา

ที่ลุ่มชายฝั่งในเอเชียล่อแหลมที่สุด จากความไม่ใยดีของกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำกรีนพีซเรียกร้องให้ปฏิวัติพลังงานโลก

สงขลา, 5 ก.ค. 2551 - กรีนพีซเรียกร้องให้กลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำทั้ง 8 (G8) ลงมือทำอย่างแข็งขันเพื่อต้านสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และชี้ให้เห็นว่าประเทศกำลังพัฒนาทั้งหลาย เช่น ประเทศไทยได้เผชิญกับผลกระทบอันเลวร้ายในเรื่องนี้ อันเนื่องมาจากการไม่สนใจใยดีของประเทศอุตสาหกรรมที่ร่ำรวย นักกิจกรรมของกรีนพีซจากเรือเรนโบว์วอริเออร์ได้กางป้ายผ้าข้อความว่า "จีแปด หยุดโลกร้อน ก้าวสู่การปฏิวัติพลังงาน (G8 Stop Climate Change - Lead the Energy [R]evolution) ณ รูปปั้นเงือกทองที่ชายหาดสมิหลาของจังหวัดสงขลา พื้นที่ริมฝั่งทะเลด้านอ่าวไทยพื้นที่หนึ่งที่จะได้รับผลกระทบมากที่สุดจาก การเพิ่มขึ้นของระดับน้ำทะเล

 

อ่านต่อ
ลงมือทำ
สนับสนุนเรา

นักรบสายรุ้งกางใบเรือถึงสงขลา เริ่มต้นรณรงค์หยุดถ่านหิน กรีนพีซชี้ "พลังงานหมุนเวียน" คือหนทางสู่การปฏิวัติพลังงานของไทย

สงขลา, 7 ก.ค. 2551 - เรือนักรบสายรุ้ง (Rainbow Warrior) ซึ่งเป็นเรือธงของกรีนพีซได้กางใบมาถึงจังหวัดสงขลาในวันนี้เพื่อเรียกร้อง รัฐบาลไทยและภาคพลังงานให้คำมั่นในการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนที่สะอาดเพื่อกู้วิกฤตโลกร้อนและเน้นประเด็นความมั่นคงทางพลังงานของประเทศ

 

อ่านต่อ
ลงมือทำ
สนับสนุนเรา

ข่าวเพิ่มเติมที่หน้าข่าว

กลับสู่ด้านบน


ภาพถ่าย

ไปที่หน้าคลังภาพกรีนพีซ

กลับสู่ด้านบน


วีดิโอ

Energy from the wind fuels Thailand's energy [r]evolution.

พลังงานจากลมเปรียบเสมือนเชื้อเพลิงให้กับการปฏิวัติพลังงานในประเทศไทย

ทัวร์เรือวันที่ 2: ผู้คนส่งข้อความไม่เอาพลังงานสกปรก

ทัวร์เรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์วันที่ 2: ปั่นจักรยานลดโลกร้อน

วีดิโอเพิ่มเติม

กลับสู่ด้านบน


ภาพสไลด์

ทัวร์เรือวันที่ 8: เรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์ ทอดสมอ ณ ที่ตั้งกังหันลม เกาะล้าน ชลบุรี

ทัวร์เรือวันทีี่ 6: ประชาชนและกรีนพีซรวมพลังสร้างรูป "หยุดถ่านหิน!"ทัวร์เรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์วันที่ 2: ปั่นจักรยานลดโลกร้อน

การมาถึงของเรือธง เรนโบว์ วอร์ริเออร์ของกรีนพีซ ที่สงขลา 4 กรกฎาคม 2551

ภาพสไลด์เพิ่มเติม

กลับสู่ด้านบน