กรีนพีซชวนคุณมาดูหนัง ตั้งวงคุยในงาน Plastic Doc & Talk ครั้งที่2 ภูเก็ตตตต!! 25 มีนาคม 2566 นี้ ที่ หนัง(สือ) 2521 ย่านเมืองเก่าภูเก็ต

ชมฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
(เต็ม)

ภาพยนตร์สารคดี

กรีนพีซชวนคุณมาดูหนัง ตั้งวงคุยในงาน “Plastic Doc & Talk” ครั้งที่2 ภูเก็ตตตต!!


วันที่ 25 มีนาคม 2566 นี้
ที่ หนัง(สือ) 2521 ย่านเมืองเก่าภูเก็ต


พบกับภาพยนตร์สารคดี 2 เรื่อง ที่สะท้อนถึงปัญหามลพิษพลาสติก ร่วมตั้งคำถามถึงการรีไซเคิลขยะพลาสติกว่าใช่ทางออกที่แท้จริงหรือไม่ ผู้ผลิตและเจ้าของแบรนด์สินค้าจะมีส่วนร่วมแก้ปัญหาขยะล้นโลกได้อย่างไร และทำตามสัญญาลดพลาสติกที่วางเป้าหมายได้หรือไม่

Coca-Cola’s Plastic Promises

ในปี 2561 บริษัทเครื่องดื่มยักษ์ใหญ่ของโลกอย่างโคคา-โคล่า ได้ตั้งเป้าลดขยะจากขวดบรรจุภัณฑ์พลาสติกเพื่อไม่ให้สินค้าของตนหลุดรอดสู่สิ่งแวดล้อม แต่ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา การบรรลุเป้าหมายเป็นไปได้ยาก โคคา-โคล่ายังคงใช้พลาสติกกว่า 3 ล้านตันต่อปี หรือ 2 แสนขวดทุกนาที 

ร่วมติดตามแคมเปญ “โลกไร้ขยะ” ของโคคา-โคล่า ว่าเป็นอย่างไร และโคคา-โคล่าทำได้อย่างที่พูดไว้หรือไม่?

สารคดีโดย The Why Foundation
ความยาว 52 นาที
รอบฉาย: 25 มีนาคม 2566 เวลา 16.00 – 17.00 น.

The Recycling Myth

รีไซเคิลคือทางออกจริงหรือ? การรีไซเคิลที่ถูกมองว่าเป็นทางออกที่แท้จริงของปัญหาขยะพลาสติกล้นเมืองแต่เบื้องหลังนั้นเป็นอย่างไร ชวนคุณติดตามอุตสาหกรรมรีไซเคิลและขยะติดฉลาก “รีไซเคิลได้ 100%” ว่าไปสิ้นสุดที่ไหน  

สารคดีโดย The Why Foundation
ความยาว 52 นาที
รอบฉาย: 25 มีนาคม 2566 เวลา 17.30 – 18.30 น.

ปิดท้ายกิจกรรมฉายภาพยนตร์สารคดีด้วยล้อมวงพูดคุย Plastic Doc & Talk คุยจากหนัง และฟังคนทำงานรณรงค์ผลักดันการลดมลพิษพลาสติกในพื้นที่

วันที่ 25 มีนาคม 2566 นี้
ที่ หนัง(สือ) 2521 ย่านเมืองเก่าภูเก็ต


(เต็ม)

#BreakFreeFromPlastic