** ปิดรับสมัครแล้วค่ะ 🙂

เป็น “เด็ก” แล้วไง เด็กก็ผลักให้โลกเปลี่ยนได้นะ
รู้หรือไม่ ? เรามีส่วนช่วย หรือ ทำร้ายทะเลได้แม้จะอยู่ที่บ้าน งงล่ะสิ ? เราใช้ชีวิตอยู่บนบก ห่างไกลจากทะเล จะไปรบกวนระบบนิเวศตรงนั้นได้ยังไง แต่…มันเป็นไปแล้วววววว!!

ไม่มีที่ไหนในโลกใบนี้ ที่มนุษย์ไม่ทิ้งร่องรอยไว้แม้จะจากไปแล้ว ทุกกิจกรรม ทุกการเคลื่อนไหวของเรา ไม่ว่าจะยิ่งใหญ่หรือเล็กจิ๋วแค่ไหน ล้วนเชื่อมโยงเกี่ยวร้อยไปด้วยกันอย่างลี้ลับ เช่นเดียวกับ มหาสมุทร  ที่มีพื้นที่ครอบคลุมโลกกว่า 70% แต่จนถึงปัจจุบัน เรากลับรู้จักดินแดนใต้น้ำแห่งนี้ไปเพียงแค่ 7% เท่านั้น สวนทางกับ วิถีชีวิตและกิจกรรมต่าง ๆ ของเราที่ส่งผลกระทบต่อมหาสมุทรมากกว่า 41% 

มันเกิดอะไรขึ้น?

การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ น้ำทะเลอุณหภูมิสูง ปะการังฟอกขาว อุตสาหกรรมอาหารทะเล และคนจับปลา เหล่านี้เกี่ยวข้องกันอย่างไร? 

ถ้าคุณอยากรู้ และรู้จักทะเลให้มากขึ้น หรือเป็นคนชบพูดออกทะเล หนีไปทะเล หรือจะเป็นสายเติมวิตามิน sea ตลอดเวลา ไม่ว่าคุณจะชอบทะเลด้วยเหตุผลอะไร เราอยากชวน Gen Z อายุระหว่าง 13-20 ปี สมัครเป็นเยาวชนกรีนพีซ Youth Wavemakers : ตอน ออก ‘ทะเล’  มาเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ถึงสถานการณ์สิ่งแวดล้อมในท้องทะเลและมหาสมุทรผ่านที่มาของเมนูทะเลรวมมิตรและน้ำจิ้มซีฟู้ด และร่วมรณรงค์เพื่อปกป้องอนาคตของทะเลด้วยตัวเอง ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2563

คุณสมบัติ (ไม่ขออะไรมาก ขอแค่ว่า…)

น้อง ๆ ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้เข้าร่วมหลักสูตร Youth Wavemakers : ตอน ออก ‘ทะเล’ซึ่งเป็นหลักสูตรพิเศษที่กรีนพีซจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้และความตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมในท้องทะเล โดยน้อง ๆ จะต้องเข้าร่วมกิจกรรมผ่านทาง ZOOM ซึ่งจะใช้เวลาทุกวันอาทิตย์ เวลา 9:00-12:00 เริ่มอาทิตย์แรก วันที่ 30 สิงหาคม 2563

เปิดรับสมัครแล้ว ตั้งแต่วันนี้ ถึง  15 สิงหาคม  2563 ห้ามพลาด!! รับจำนวนจำกัดเพียงแค่ 30 คนเท่านั้น

ขั้นตอนการสมัครเข้าร่วมโครงการ

ขั้นตอนที่ 1 กรอกข้อมูลส่วนตัว เมื่อกรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้วจะได้รับอีเมลยืนยันและลิงก์เพื่อทำแบบทดสอบ

ขั้นตอนที่ 2 ทำแบบทดสอบ แสดงความคิดเห็นเรื่องทะเลและมหาสมุทร

ขั้นตอนที่ 3 เมื่อส่งแบทดสอบเรียบร้อยแล้วจะได้รับอีเมลยืนยัน

ประกาศผลผู้ผ่านการคัดเลือกในวันที่ 21 สิงหาคม 2563 ผ่านทางเว็บไซต์ www.greenpeace.or.th และเฟสบุ๊กเพจ Greenpeace Thailand

หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อ

มาริสา สกุลชัย (เอมมี่) โทรศัพท์ 091 818 1183 อีเมล [email protected]

*** การสมัครเข้าร่วมโครงการจะเสร็จสมบูรณ์เมื่อคุณได้ดำเนินการครบทุกขั้นตอนเท่านั้น  ***