นโยบายการใช้งาน

เรามุ่งมั่นที่จะทำให้โลกของเรามีสิ่งแวดล้อมที่ดีและเป็นสังคมที่มีสันติภาพ สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้บรรลุเป้าหมายนี้ได้คือ การสื่อสารอย่างเปิดกว้าง และเคารพซึ่งกันและกัน เราเชื่อว่าคนทุกคนควรได้รับโอกาสเสนอความคิดเห็นและอภิปรายเพื่อหาข้อสรุปร่วมกัน เราสนับสนุนการถกเถียงอย่างสร้างสรรค์ที่ช่วยยกระดับการสนทนาและเกิดความเข้าใจมุมมองที่หลากหลาย

ด้วยเหตุนี้ การแสดงความคิดเห็นในเรื่องราวของเราจึงเป็นส่วนสำคัญ เป็นพื้นที่สร้างสรรค์ที่ปลอดภัยสำหรับเราทุกคน เราเปิดรับความเห็นของบุคคลที่ไม่ได้มีวิสัยทัศน์เดียวกับเรา พวกเขาสามารถพูดคุยและแลกเปลี่ยนไอเดียกับคนอื่นๆได้เสมอ

เรายินดีหากมีการแสดงความคิดเห็นหรือการถกเถียงเกิดขึ้น ดังเช่นความเชื่อของเราที่ว่า แนวความคิดที่ดีที่สุดเกิดจากการแสดงความเห็นเช่นนี้ เราอยากเห็นผู้คนต้องการยืนหยัดในสิ่งที่พวกเขาเชื่อและมีโอกาสได้รับฟังไอเดียใหม่ๆหรือมุมมองใหม่ๆในการมองปัญหา อย่างไรก็ตาม เรายังเชื่อมั่นว่าหากเราอยากได้แนวคิดที่สร้างสรรค์แล้ว การแสดงความเห็นเหล่านี้ต้องอยู่บนพื้นฐานของความเคารพซึ่งกันและกัน

เราขอความร่วมมือทุกๆคนที่ต้องการให้การแสดงความเห็นที่สร้างสรรค์เกิดขึ้นในเว็บไซต์นี้ รวมไปถึงการแสดงความเห็นในเรื่องราวของกรีนพีซ กรุณาอ่านกฎง่ายๆ ดังต่อไปนี้

  1. พูดความจริง
  2. เคารพตัวเองและเคารพถึงเหตุผลที่คุณเข้ามาในเว็บไซต์นี้ หากคุณเป็นตัวแทนจากภาครัฐหรือเอกชน หากคุณได้ผลประโยชน์หรือมีความสนใจที่แตกต่างจากสิ่งที่เราทำ เรายังคงต้อนรับคุณในการแสดงความเห็น อย่างไรก็ดี โปรดแสดงให้ทุกคนทราบถึงบริบทตัวคุณเพื่อจะได้ทราบว่าเพราะอะไรคุณจึงแสดงความเห็นเช่นนั้น
  3. กรุณาให้ความเคารพในคำพูดของคุณ ถ้าคุณไม่ต้องการได้รับความเห็นที่ไม่เคารพคุณ กรุณาอย่าแสดงความเห็นเช่นเดียวกันนั้นกับคนอื่น ซึ่งหมายถึงจะไม่มีความเห็นที่แตกต่างรุนแรง ไม่มีการโจมตีเป็นการส่วนตัว ไม่มีคำหยาบคาย ไม่มีข้อความที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และไม่มีความรุนแรงทางวาจาเกิดขึ้น
  4. ให้โอกาสทุกคนในการร่วมแสดงความคิดเห็น เราอาจลบโพสต์ของคุณหากคุณทำโพสต์หลายๆโพสต์โดยไม่จำเป็น
  5. กรุณาพูดคุยในหัวข้อที่กำลังสนทนากันอยู่ เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมในบทสนทนานั้นๆ
  6. กรุณาอย่าโฆษณาสินค้าหรือบริการใดๆ เพราะพื้นที่นี้คือพื้นที่ที่สำคัญต่อการแสดงความคิดเห็น หากทำผิดกฎนี้ แอคเคาท์ของคุณอาจจะถูกสแปมได้
  7. กรุณาคำนึงถึงข้อจำกัดในการใช้งานตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 และฉบับแก้ไขใหม่ 2560

หากคุณไม่ทำตามกฎข้างต้นนี้ เราสามารถแบนคุณหรือลบโพสต์ความคิดเห็นของคุณ ทั้งนี้การแบนหรือลบโพสต์ไม่ใช่เพราะเราไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่คุณออกความเห็น

เราเชื่อว่าการแสดงความเห็นอย่างเป็นอิสระและการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ดังนั้นเราจึงต้องปกป้องการแสดงออกเช่นนี้ ซึ่งหมายความว่าหากเราพิสูจน์ได้ว่าคุณเข้ามาในเว็บไซต์นี้โดยปกปิดตัวตน หรือเพื่อก่อกวน เราจะดำเนินการกับคุณเพื่อปกป้องพื้นที่การแสดงความเห็นในเว็บไซต์นี้ การดำเนินการนี้รวมไปถึงการลบความคิดเห็นของคุณ ลบความเห็นในส่วนที่เป็นโฆษณาสินค้าหรือบริการ หรือแม้กระทั่งแบนแอคเคาท์ของคุณ นอกจากนี้เราอาจปิดการแสดงความเห็นในโพสต์บางโพสต์ หรือทั้งเว็บไซต์ หากเราเชื่อว่าเกิดการโจมตีขึ้น

หากสมาชิกท่านใดพบเจอการกระทำที่ไม่เป็นไปตามข้อตกลงร่วม กรุณาส่งอีเมล์หาเราได้ที่ [email protected]

เราพยายามทำให้ทุกๆอย่างบนเว็บไซต์ของเราสอดคล้องกับแนวทางและคุณค่าขององค์กร อย่างไรก็ดี การแสดงความคิดเห็นหรือเรื่องราวที่โพสต์ไว้บนเว็บไซต์ของเรามาจากบุคคลทั่วไป ซึ่งมิใช่ตัวแทนของกรีนพีซ หากคุณต้องการความเห็นอย่างเป็นทางการจากกรีนพีซ สามารถหาข้อมูลได้ที่หน้าเพจ รายงาน ข่าวประชาสัมพันธ์ หรือติดต่อเราได้ที่ [email protected]