อาสาสมัครกรีนพีซ
ไม่ว่าคุณเป็นใครก็สามารถมีส่วนร่วมเป็นอาสาสมัครกรีนพีซได้ ซึ่งคุณสามารถเลือกประเภทของอาสาสมัครได้ตามความสนใจ อาทิ เยาวชนกรีนพีซ (Youth) นักพูดเพื่อสิ่งแวดล้อม (Greenspeaker) นักกิจกรรมเชิงออนไลน์ (Digital Activist) และนักกิจกรรมภาคสนาม (Activist)


“อาสาสมัคร” คือ กลุ่มคนสำคัญในการขับเคลื่อนงานรณรงค์ของกรีนพีซในการสร้างการเปลี่ยนแปลงด้านสิ่งแวดล้อม เรารณรงค์เพื่อสร้างความตระหนักในสังคม สื่อสารปัญหาและทางออกด้านสิ่งแวดล้อม ตลอดจนเป็นประจักษ์พยานในกิจกรรมการทำลายสิ่งแวดล้อมและเปิดโปงอาชญากรรมด้านสิ่งแวดล้อม
อาสาสมัครกรีนพีซทำอะไร
- เรียนรู้ประเด็นปัญหาและทางออกด้านสิ่งแวดล้อม เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความเปลี่ยนแปลงและปรับพฤติกรรมของตนเองเพื่อส่งต่ออนาคตสิ่งแวดล้อมที่ดีต่อคนรุ่นใหม่
- เผยแพร่ความรู้และสร้างความตระหนักเรื่องสิ่งแวดล้อมให้แก่สังคม
- แลกเปลี่ยนเรียนรู้ทำงานร่วมกับเครือข่าย องค์กรอาสาสมัครที่ทำงานปกป้องสิ่งแวดล้อมอื่น ๆ
- เข้าร่วมกิจกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงทัศนคติและพฤติกรรมในการปกป้องสิ่งแวดล้อมกับผู้คนทั่วโลก


ประสบการณ์จากการเป็นอาสาสมัครกรีนพีซ
- ได้รับประสบการณ์ใหม่ๆและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นผ่านการทำงานอาสาสมัครร่วมกับเครือข่ายองค์กรด้านสิ่งแวดล้อมระดับสากลและมีโอกาสในการเข้าร่วมกิจกรรมกับอาสาสมัครกรีนพีซทั่วโลก
- ได้รับการอบรมให้ความรู้และพัฒนาศักยภาพในด้านต่างๆ เช่น การรณรงค์อย่างสันติวิธี การสื่อสารงานรณรงค์ และ การทำงานร่วมกับชุมชน
ร่วมเป็นอาสาสมัครกับเราได้ที่นี่
-
พูดคุยกับสยามรัตน์ สุขจิตต์ ผู้บริจาคกรีนพีซ : การเรียนรู้ ความผูกพัน และการเชื่อมโยง
“…อย่างน้อยจะต้องมีคนที่เห็นความสำคัญตรงนี้ เพื่อที่จะไปบอกเหตุผลและความจำเป็นบางประการหรือหลาย ๆ ประการ ให้กับฝั่งที่เรียกว่า ฝั่งนายทุน ให้เขาตระหนักถึงสังคม ความเป็นอยู่และสิ่งแวดล้อมในภาพรวม เพื่อเห็นแก่เพื่อนมนุษย์โดยมองเรื่องอื่นบ้าง นอกจากผลกำไรที่เขาจะได้รับ
-
ใครเจ็บ…เมื่อโลกร้อนกระทบคนไม่เท่ากัน สรุปหลังงาน 99% Talk : เรื่องจริงของคนเจ็บจากโลกเดือด
นิทรรศการ โลกร้อนไม่เท่าเทียม กระทบคนไม่เท่ากัน : 1% ก่อ 99% เจ็บ ชวนคนที่เป็นปราการด่านแรกในการรับมือกับภัยพิบัติ มาร่วมแชร์ประสบการณ์ผลกระทบที่พวกเขาพบเจอผ่านการถูกกดทับซับซ้อนในหลากหลายมิติ อาทิ เพศ เชื้อชาติ วัฒนธรรมและความจน
-
องค์กรสิทธิมนุษยชนและสิ่งแวดล้อม จัดเวทีหารือกับคณะทำงานแห่งสหประชาชาติด้านธุรกิจกับสิทธิมนุษยชน พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลและภาคธุรกิจ แก้ปัญหาการละเมิดสิทธิ
กรุงเทพมหานคร, 16 กันยายน 2568 – องค์กรแอคเคาท์ทะบิลิตี้ เคาน์เซล (Accountability Counsel) แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย (Amnesty International Thailand) กรีนพีซ ประเทศไทย (Greenpeace Thailand ) มูลนิธินิติธรรมสิ่งแวดล้อม (EnLaw) มูลนิธิศูนย์ข้อมูลชุมชน (Community Resource Centre Foundation) และคณะกรรมการนักนิติศาสตร์สากล (International Commission…