เรือรณรงค์ของกรีนพีซ คือเอกลักษณ์ของกรีนพีซในการต่อกรกับอาชญากรทางสิ่งแวดล้อมเพื่อปกป้องโลก และทรัพยากรของเราทุกคน เรือจึงถูกใช้เป็นแนวหน้าในการขับเคลื่อนงานรณรงค์ของกรีนพีซ เดินทางไปยังน่านน้ำต่าง ๆ ไม่ว่าจะห่างไกลเพียงใด เพื่อเป็นประจักษ์พยานในที่เกิดเหตุ และลงมือสร้างการเปลี่ยนแปลง ยุติการทำลายล้างสิ่งแวดล้อม

เรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์

เรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์ (The Rainbow Warrior) เป็นเรือลำแรกในกองเรือที่ออกแบบและสร้างขึ้นเพื่อภารกิจของกรีนพีซโดยเฉพาะ ซึ่งหมายความว่า เรนโบว์ วอร์ริเออร์ไม่เพียงแต่เป็นเรือที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่สุดลำหนึ่งแล้ว เรนโบว์ วอร์ริเออร์ยังเป็นดั่งความฝันของเหล่านักรณรงค์ที่ยังคงต่อสู้กับเราเพื่ออนาคตสีเขียวและสันติภาพ

อ่านเพิ่มเติม

เรือเอสเพอรันซา

เรือเอสเพอรันซา (The Esperanza) เริ่มแล่นในพ.ศ. 2545 เป็นเรือลำล่าสุดและใหญ่ที่สุดในกองเรือของกรีนพีซ โดยเข้ามาแทนเรือกรีนพีซที่เลิกใช้ไปแล้ว เอสเพอรันซา (ภาษาสเปนแปลว่า “ความหวัง”) เป็นเรือลำแรกที่ผู้มาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราเป็นผู้ตั้งชื่อให้

อ่านเพิ่มเติม

เรืออาร์กติก ซันไรส์

เรืออาร์กติก ซันไรส์ (The Arctic Sunrise) เรือลำนี้เป็นสิ่งที่ขัดแย้งกัน เนื่องจากก่อนที่กรีนพีซจะได้รับสิทธิในเรืออาร์กติก ซันไรส์ เรือลำนี้เคยเป็นเรือล่าแมวน้ำมาก่อน และก่อนหน้านั้นกรีนพีซยังเคยเผชิญหน้ากับเรือลำนี้มาแล้วในขณะที่กำลังลำเลียงอุปกรณ์ให้กับรัฐบาลฝรั่งเศสเพื่อสร้างทางวิ่งเครื่องบินผ่ากลางถิ่นที่อยู่อาศัยของนกเพนกวินในทวีปแอนตาร์กติกา

อ่านเพิ่มเติม