
ด้วยวิกฤตหลายๆด้านที่กำลังคุกคามมหาสมุทร เราจึงจำเป็นต้องปกป้องมหาสมุทรโลกอย่างน้อย 1 ใน 3 ส่วนภายในปี พ.ศ.2573
มีส่วนร่วมด้วยวิกฤตหลายๆด้านที่กำลังคุกคามมหาสมุทร เราจึงจำเป็นต้องปกป้องมหาสมุทรโลกอย่างน้อย 1 ใน 3 ส่วนภายในปี พ.ศ.2573
มีส่วนร่วม“สำหรับเรา งานอาสาสมัครที่น่าจดจำและภูมิใจมากที่สุดก็คือ การได้ดำน้ำลงไปเก็บตัวอย่างใต้ทะเลเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการวิจัยการอนุรักษ์ทะเล กับเรือ Rainbow Warrior การเข้ามาของเรือครั้งล่าสุด เป็นครั้งแรกที่มีโครงการให้นักดำน้ำดำลงไปเก็บตัวอย่างใต้ทะเล งานแม้จะมีความท้าทาย แต่มันก็เต็มไปด้วยพลังของการช่วยเหลือกัน"
เสวนา ‘Gastronomy วัฒนธรรมอาหารวิถีชุมชน’ จากงานอะโบ๊ยหมะ ครั้งที่ 11 จึงอยากชวนเราทุกคนมาร่วมชิมและร่วมเข้าใจวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวจะนะผ่านเมนูอาหารที่หากินที่ไหนไม่ได้นอกจากจะนะ
รู้จักกับ “ชาวมอแกน” หนึ่งในกลุ่มชาวเลที่กำลังถูกพูดถึงในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากวิถีชีวิตของพวกเขากำลังประสบกับภัยคุกคามขนาดใหญ่อันเนื่องมาจากนโยบายการพัฒนาเศรษฐกิจและความทะเยอทะยานของไทยในการเป็นศูนย์กลางการขนส่งของโลกภายใต้ชื่อ “แลนด์บริดจ์”