ปัญหามลพิษพลาสติกถือเป็นปัญหาสำคัญในปัจจุบัน เด็กและเยาวชนคือคนรุ่นใหม่ที่ถือเป็นพลเมืองดิจิตอลและเป็นพลังที่สำคัญในการขับเคลื่อนประเด็นมลพิษพลาสติกให้ลดน้อยลง 

ห้องเรียนถือเป็นพื้นที่สำคัญที่มีการเรียนรู้เกิดขึ้นมากมาย เด็กๆ จะได้พูดคุย ปรึกษา ถกเถียง และมองหาแนวทางแก้ไขปัญหาประเด็นสิ่งแวดล้อมซึ่งอยู่รอบตัวเขานอกห้องเรียนภายในห้องเรียนของพวกเขาเอง เด็ก ๆ ยังจะได้เรียนรู้ทักษะภาวะผู้นำ และทักษะการคิดวิเคราะห์ในการทำอย่างไรให้โลกของพวกเขาสะอาดขึ้น  และคุณครูถือเป็นผู้มีบทบาทนำในการพูดคุย มอบคำปรึกษาที่ดี เพื่อสนับสนุนความใฝ่รู้และความตั้งใจในการแก้ไขปัญหาของเด็ก ๆ  พวกเขาคือเจเนเรชั่นใหม่ที่ต้องลุกขึ้นต่อสู้เพื่อโลกของเรา

เด็กๆ แต่ละช่วงวัยจะมีความสนใจและกิจกรรมที่เหมาะสมกับพวกเขาที่แตกต่างกัน เรามาดูกันว่า เด็กๆ วัยไหนมีกิจกรรมอะไรที่ให้พวกเขาสนุกกันได้บ้าง

แผนการเรียนการสอนผจญภัยในโลกกว้างเกมสนุกสนาน
อายุ 6 ขวบขึ้นไปอายุ 6 ขวบขึ้นไปอายุ 6 ขวบขึ้นไป
อายุ 6-12 ปีอายุ 6-12 ปีอายุ 6-12 ปี
อายุ 12 ปีขึ้นไปอายุ 12 ปีขึ้นไปอายุ 12 ปีขึ้นไป

ดาวน์โหลด Infographic อื่นๆ เพื่อเป็นสื่อการเรียนการสอน

เด็กๆ ทุกคนสามารถเป็นนักเคลื่อนไหวระดับโลกที่สร้างแรงบันดาลใจได้

Fridays for Future – เมืองต่าง ๆ ทั่วโลก มีนักเรียนหลายล้านคนกำลังเดินขบวนเพื่ออนาคตที่ดีของพวกเขา และเรียกร้องให้มีการดำเนินการทันที เพื่อแก้ไขปัญหาวิกฤตสภาพภูมิอากาศโลก ในตอนนี้ เยาวชนทุกคนต่างกำลังต้องการความร่วมมือจากทุกคน ถ้าใครสนใจอยากเป็นหนึ่งในคนขับเคลื่อนโลกใบนี้ สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่นี่ หรือติดตามกิจกรรม Climate Strike ที่จัดขึ้นในประเทศไทยได้ที่นี่