กรุงเทพฯ, 26 กันยายน 2561- MUEBON (มือบอน) ศิลปินสตรีทอาร์ตชื่อดังชาวไทยวาดภาพผลงาน Wings of Paradise ที่หน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร สะท้อนเสียงของสัตว์ป่าถึงภัยคุกคามด้านสิ่งแวดล้อมต่อป่าไม้ในอินโดนีเซีย อันเป็นที่อยู่อาศัยของนกปักษาสวรรค์ หรือ Birds of Paradise

 

MUEBON สะท้อนเสียงของสัตว์ป่า ผ่านภาพนกที่เขาวาดขึ้น พร้อมข้อความ Save our Forests
“ผลงานชิ้นนี้ ผมต้องการถ่ายทอดสิ่งที่สัตว์ป่าต้องการจะบอกแก่มนุษย์ว่าพื้นที่ป่าอันอุดมสมบูรณ์อันเป็นบ้านของสัตว์ป่าหายากและเป็นมรดกทางธรรมชาติของโลกใบนี้ กำลังถูกคุกคามและทำลายด้วยมือมนุษย์ มนุษย์ในสังคมสามารถเรียกร้องความยุติธรรมจากการโดนบุกรุกพื้นที่ส่วนตัว สามารถเรียกร้องความยุติธรรมในการโดนเอารัดเอาเปรียบจากกระบวนการทางกฎหมายหรือทางสังคมได้ แต่เสียงของสัตว์ที่มีป่าเป็นบ้าน อาจไม่เคยดังถึงป่าคอนกรีตที่มีมนุษย์เป็นเจ้าของเลย” MUEBON ศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงานกล่าว

ผลงาน Wings of Paradise เป็นหนึ่งในกิจกรรมรณรงค์ปกป้องป่าไม้ของกรีนพีซ ที่มีขึ้นในหลายประเทศทั่วโลก ศิลปินและอาสาสมัครได้ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานเพื่อสื่อสารถึงการรุกรานป่าฝนเขตร้อนในประเทศอินโดนีเซียของอุตสาหกรรมปาล์มน้ำมัน โดยได้สร้างสรรค์ผลงานตามกำแพง และข้างทางเดินตามสถานที่ของเมืองต่างๆ เช่น ในกรุงโตเกียว ไทเป เวียนนา ลอสแองเจลลิส ลอนดอน ทั้งหมดนี้เพื่อให้คนทั่วไปตระหนักถึงภัยคุกคามทางสิ่งแวดล้อมที่เพื่อนบ้านอินโดนีเซียกำลังเผชิญ กระตุ้นให้ลงมือทำอะไรสักอย่างเพื่อปกป้องผืนป่าฝนเขตร้อน

Wings of Paradise สร้างสรรค์โดย MUEBON หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 14 ตุลาคม 2561 ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.greenpeace.or.th และ #WingsOfParadise

เกี่ยวกับ MUEBON

บอนเป็นศิลปินสตรีทอาร์ท หลังจากจบการศึกษาด้านวิจิตรศิลป์ในปี 2548 บอนสั่งสมประสบการณ์ในฐานะศิลปินสตรีทอาร์ต จนเป็นหนึ่งในศิลปินมีชื่อเสียงในเอเชีย ผลงานของบอนที่มีลักษณะเฉพาะในรูปแบบของเขาปรากฎอยู่ทั่วไปทั้งตามริมถนน ร้านค้าข้างทาง หรือตามพื้นที่ว่างต่างๆ

ความโดดเด่นของบอนอยู่ที่ความสามารถในการสะท้อนความคิดผ่านผลงานศิลปะแนวสตรีท ไปสู่ภาพวาด รูปปั้น และศิลปะจัดวางที่มีชีวิตชีวาและเต็มไปด้วยรายละเอียด เอกลักษณ์เฉพาะ���ัวและความสามารถของเขาทำให้เขาอยู่ในศิลปินสตรีทอาร์ตระดับแนวหน้าของเอเชีย
www.muebon.com
http://www.facebook.com/Bon.mue
IG @MUE_BON

ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ

พิชามญชุ์ รักรอด กรีนพีซ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โทร. 063 906 4971 อีเมล prugrod@greenpeace.org