กิจกรรมสุดสนุกพร้อมได้เรียนรู้การปกป้องสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกับเพื่อน ๆ จากกรีนพีซ
มาร่วมสนุกกับอีเวนท์ที่จะเปิดพื้นที่ความรู้ด้านสิ่งแวดล้อมและสิทธิชุมชนของคุณ และทำความรู้จักเพื่อน ๆ จากกรีนพีซ ประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่รณรงค์ในประเด็นสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ และเหล่าอาสาสมัครกรีนพีซ


Plastic Doc and Talk (กรุงเทพฯ)
กลับมาอีกครั้งแล้วสำหรับ Plastic Doc & Talk ดูหนังตั้งวงคุย ครั้งที่ 8!
5 กรกฎาคม 2568
13:00 น. เป็นต้นไป
ที่โรงภาพยนตร์ LIDO CONNECT ห้องฉายหนังที่ 1
ชมฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

นิทรรศการ Life on Sand : From Seabed to Protected Areas
เปิดภารกิจ กรีนพีซชวนนักวิจัยทางทะเล สำรวจแพลงก์ตอนและสัตว์ทะเลตัวจิ๋ว จุดเริ่มต้นระบบนิเวศทะเลไทย
ชมฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
3-8 มิถุนายน 2568
ชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพฯ (BACC)

ลงทะเบียนรับชมภาพยนตร์สารคดี : SLAPP เมื่อสิทธิในการปกป้องสิ่งแวดล้อม ตกเป็นเป้าหมาย (Voices Under Attack: SLAPP and the Fight to Protect the Environment)
“เมื่อเสียงของนักปกป้องสิทธิสิ่งแวดล้อมถูกปิดปาก… ความยุติธรรมจึงถูกตามหา” ในโลกที่การพูดความจริงเพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อม กลับกลายเป็นต้นเหตุของคดีความที่นักปกป้องสิทธิสิ่งแวดล้อมต้องแลกเสรีภาพและทรัพย์สินเพื่อตามหาความยุติธรรม… SLAPP ไม่ใช่แค่คดีความ แต่คือเครื่องมือทำลายจิตวิญญาณของผู้ยืนหยัดเพื่อปกป้องประโยชน์สาธารณะ
รับชมพลังแห่งความหวังพร้อมกัน!
- วันที่ : อาทิตย์ที่ 25 พฤษาภาคม 2568
- เวลา : 13.00 – 17.00 น.
- สถานที่ :โรงภาพยนตร์ LIDO CONNECT ห้องฉายหนังที่ 1

ปฏิทินกิจกรรมสำหรับอาสาสมัครกรีนพีซ
พบกับกิจกรรมสนุก ๆ ส่งท้ายปี 2567
-
“สมถะ” ร้านอาหารมังสวิรัติเพื่อโลกผ่านการกินอย่างเรียบง่าย
เมื่อพูดถึงอาหารมังสวิรัติ แม้ว่าเราจะเข้าใจตรงกันว่า คืออาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์ หากนิยามของอาหารมังสวิรัติที่แต่ละคนมีก็ย่อมจะแตกต่างกันไป แต่สำหรับ ริบบิ้น–นิชาภา นิศาบดี เจ้าของร้าน ‘สมถะ’ ร้านอาหารมังสวิรัติเปิดใหม่แห่งเมืองเชียงใหม่ เธอนิยามมันว่าคือ ‘ความเรียบง่าย’ ไม่ใช่อาหารราคาแพงๆ อย่างที่เรามักจะเข้าใจกัน
-
มองวิถีวัฒนธรรมชาวเลจากจะนะ ผ่านอาหารท้องถิ่นในงานประจำปี ‘อะโบ๊ยหมะ’
เสวนา ‘Gastronomy วัฒนธรรมอาหารวิถีชุมชน’ จากงานอะโบ๊ยหมะ ครั้งที่ 11 จึงอยากชวนเราทุกคนมาร่วมชิมและร่วมเข้าใจวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวจะนะผ่านเมนูอาหารที่หากินที่ไหนไม่ได้นอกจากจะนะ
-
Earth Alert ปัญหาโลกแตก EP.4 ถึงเราแยกขยะไป เขาก็เทรวมอยู่ดี?
กรีนพีซ ชวนพี่ก้อง Kong GreenGreen มาพูดคุยถึงสารพัดปัญหาการแยกขยะในบ้านเรา เคล็ดลับดี ๆ เพื่อทำให้เราสร้างขยะน้อยลง และชวนมองย้อนกลับไปถึงการแก้ปัญหาในระดับนโยบาย
-
แถลงการณ์กรีนพีซหลังการประชุมเจรจา INC5.2 : ความล้มเหลวในการเจราจาที่เจนีวาคือ สัญญาณเตือนโลก เร่งหยุดวิกฤตมลพิษพลาสติก
กรุงเจนีวา, สวิตเซอร์แลนด์, 15 สิงหาคม 2568 – หลังจากการเจรจาสนธิสัญญาพลาสติกโลกยืดเยื้อมานานกว่าสองปี ช่วงชั่วโมงสุดท้ายของเวทีการประชุมเจรจาที่เจนีวากลับกลายเป็นจุดตัดสินใจครั้งประวัติศาสตร์ของเหล่าคณะรัฐมนตรีและคณะผู้แทนเจรจา ว่าจะเลือกระหว่างการเดินหน้าไปสู่สนธิสัญญาที่สามารถจัดการมลพิษพลาสติกได้จริง หรือ การยอมจำนนต่อแรงกดดันจากภาคอุตสาหกรรมปิโตรเคมี